xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Madarine – nồng nàn hồn Việt

Phan An

(NLĐO) - Nhà hàng Madarine nằm khép mình trong con đường Ngô Văn Năm, Q.1 tĩnh lặng, là biểu trưng của một góc văn hóa Việt giữa Sài Gòn.

Chỉ một bước chân qua cánh cổng gỗ mộc, thực khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi ẩn sau vẻ bề ngoài giản dị, thanh nhã là cả một kiến trúc cung đình Huế - sang trọng và tinh tế. Yếu tố chủ đạo có thể nhận thấy ở Madarin chính là gỗ và lụa: gỗ thể hiện cái trầm mặc, cổ kính trong khi lụa là hiện thân của sự mềm mại, quý phái. Sự kết hợp hài hòa này được chắt lọc từ những tinh hoa văn hóa Việt Nam, cũng như của nền văn hóa Á châu đương đại.

img


Trong cái oi ả, ngột ngạt của đất trời những ngày cuối tháng Tư, còn gì tuyệt hơn khi đắm mình giữa không gian nhuộm một màu nâu trầm thanh thoát, lắng nghe những giai điệu mượt mà và tận hưởng những xúc cảm thăng hoa khi thưởng thức ẩm thực Việt tại Madarine. Bên cạnh những món ăn đặc trưng, Madarine từng làm say lòng bao thực khách như vịt xốt quýt, bánh cuốn tôm áp chảo, cá hấp nấm,… trong dịp này, nhà hàng Madarine giới thiệu đến thực khách set menu mới với thành phần chính từ hải sản và rau củ, mang cái tên xanh mát “Summer and Seafoods”. Khai vị với rau càng cua trộn thịt bò và cua, mang lại cho thực khách một cảm giác mát dịu lan tỏa. Tiếp đó, vẫn là một trong những món ăn truyền thống như chả giò Madarine giòn rụm với nước chấm đặc chế được pha từ tắc và chanh tươi luôn đặc biệt với thực khách trong và nước ngoài. Ngoài món vịt xốt quýt lừng danh. Nay, Madarine đã có thêm một món ăn đặc sắc không kém, cá xốt quýt. Những miếng cá tươi ngon được lăn nhẹ qua lớp bột trứng, chiên vàng đều và rưới lên lớp nước sốt hảo hạng đặc trưng. Cắn một miếng cá nóng giòn, chậm rãi thưởng thức cái vị nước quýt chua dịu trong vòm miệng, nhắm mắt lại và đâu đó bên tai nghe như có tiếng sóng xô bờ dạt dào, cảm nhận rõ rệt hơi thở của đại dương tươi mới và đầy hào sảng. Thực khách cũng sẽ lấy làm thích thú trước cái vị lạ rất độc đáo của cơm chiên bó xôi sò điệp, hay cái nồng nàn của hương quế trong những miếng sườn nướng được tẩm ướp tuyệt hảo và thanh ngọt khi tráng miệng với bánh trân châu quý phái.

Đến với nhà hàng Madarine Sài Gòn, đơn thuần không chỉ để nhâm nhi một món ngon vừa miệng, không chỉ trải nghiệm một không gian quyến rũ riêng biệt của chính bạn, mà còn thưởng thức cái tinh túy của cả một nền văn hóa ẩm thực, một nền văn hóa đặc sắc về nghệ thuật tẩm ướp – chế biến, và hơn hết, đến với nhà hàng Madarine Sài Gòn chính là để thưởng thức cái hồn Việt nồng nàn trong những món ăn Việt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo