Đài ABC News đưa tin trực thăng chở các thành viên gia đình từ Tây Ban Nha đã lao xuống sông Hudson ở TP New York, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.
Chiếc trực thăng của The New York Helicopters chở một phi công, 2 người lớn và 3 trẻ em.
Thị trưởng Jersey City Steven Fulop đã xác nhận vụ tai nạn trên, xảy ra lúc 15 giờ 17 phút chiều 10-4 (giờ địa phương), hơn 15 phút sau khi cất cánh từ sân bay trực thăng Wall St.

Trực thăng rơi xuống sông ở New York hôm 10-4. Ảnh: X
Các hành khách được đưa đến trung tâm y tế Jersey City để cứu chữa nhưng không qua khỏi.
Theo nhà chức trách, chiếc trực thăng đã đến cầu George Washington trước khi rẽ về phía Nam và rơi xuống.
Nhân chứng Dani Horbiak nói với đài ABC News: “Tôi nghe thấy 5 hoặc 6 tiếng động lớn nghe gần giống như tiếng súng trên bầu trời và thấy các mảnh vỡ rơi ra, sau đó nhìn thấy nó rơi xuống sông".
Nhân chứng Eric Campoverde kể rằng "chiếc trực thăng tách làm đôi và cánh quạt bay ra".
Thị trưởng New York Eric Adams phát biểu tại cuộc họp báo: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và những người trên trực thăng".
Đoạn clip từ vụ tai nạn cho thấy trực thăng lao xuống nước mà không có cánh quạt đuôi hoặc cánh quạt chính. Các quan chức cho biết nó đã rơi xuống nước theo hướng ngược lại.
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ và cảnh sát đang điều tra vụ việc. Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác định chiếc trực thăng gặp nạn là Bell 206.
Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại New York đang liên lạc với nhà chức trách để thu thập và xác nhận thông tin cũng như danh tính của những người liên quan.
Trực thăng rơi xuống sông ở New York hôm 10-4. Nguồn: ABC News
Trong một vụ việc khác, Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết chuyến bay 5490 của American Airlines (một chiếc Bombardier CRJ 900) đang trên đường đến Charleston, bang Nam Carolina, đã đâm vào chuyến bay 4522 cũng của hãng này (một chiếc Embraer E175) đang trên đường đến sân bay John F. Kennedy ở New York, vào khoảng 12 giờ 45 phút chiều 10-4 (theo giờ miền Đông của Mỹ).
Không có báo cáo về thương vong. Mỗi máy bay bị hư hại trên một cánh.
Có 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đến Nam Carolina, 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đến New York.
Theo American Airlines, cả hai máy bay đều lăn bánh đến nhà ga và chuẩn bị được đội bảo trì kiểm tra.
Bình luận (0)