xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam sinh bị tai nạn khi đi thi tốt nghiệp có được đặc cách?

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Nam sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tai nạn nghiêm trọng trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp cho em

Trường THPT Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2024 cho em Nguyễn Quang Đại (học sinh lớp 12), bị tai nạn giao thông nghiêm trọng trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp.

Sau khi xem xét hồ sơ của Đại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết nam sinh này đủ điều kiện để được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Nam sinh bị tai nạn khi đi thi tốt nghiệp có được đặc cách?- Ảnh 1.

Nguyễn Quang Đại thời điểm bị tai nạn giao thông

Theo hiệu trưởng Trường THPT Phú Mỹ, năm học lớp 12, Quang Đại đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt. Đại đã nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ TP HCM và Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM và đủ điều kiện trúng tuyển cả 2 trường.

Trước đó, sáng 27-6, Đại điều khiển xe máy 50cc đi thi, nhưng sau đó tông thẳng vào trụ điện bên đường dẫn đến bất tỉnh.

Đại được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ. Từ thông tin trên giấy báo dự thi, hộ lý của Trung tâm y tế đã liên hệ điểm thi để thông báo tình hình của Đại.

Do vết thương nặng nên Đại không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và được người nhà đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị.

Quang Đại được chẩn đoán dập não xuất huyết thùy trán phải; tụ khí, máu ngoài màng cứng trán 2 bên; gãy xoang trán, hàm trên 2 bên, xương mũi, xương lá mía; tụ khí hốc mắt và mô mềm quanh mắt 2 bên; gãy kín đầu dưới xương quay trái... Hiện em đã hồi phục và được xuất viện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo