xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam vương Cao Xuân Tài: Từ bồi bàn nay lại là "hoàng tử Bình Minh"

Thanh Hiệp (ảnh NVCC)

(NLĐO) - Một hiện tượng sân khấu thu hút khán giả khi có mặt của Nam vương Cao Xuân Tài, đó là vở nhạc kịch "Đảo muôn màu - cuộc thử thách sinh tồn" của sân khấu Quốc Thảo.


Nam Vương Cao Xuân Tài tôi đã từng làm bồi bàn, nay lại là

Nam vương Cao Xuân Tài (vai hoàng tử Bình Minh) trong vở nhạc kịch "Đảo muôn màu - cuộc thử thách sinh tồn" trên sân khấu kịch Quốc Thảo

. Phóng viên: Khi nhận vai hoàng tử Bình Minh, Cao Xuân Tài có suy nghĩ gì về nhân vật này?

- Nam vương Cao Xuân Tài: Vai Bình Minh là một nhân vật chính trực, bản lĩnh và tự lập. Tâm lý nhân vật không quá phức tạp. Tôi nghĩ đây là những bước khởi đầu vừa sức với mình trên con đường diễn xuất.

Tôi nhận vai Bình Minh khi đang tham gia đóng phim cổ tích của Công ty Sao Phương Nam. Được biết đây là một vở kịch công diễn trong mùa hè năm nay nên tôi nghĩ sẽ phù hợp vì màu sắc của các nhân vật tương đối giống nhau.

Tôi rất vui khi được khán giả cổ vũ và hy vọng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất cho bản thân, cũng như mang lại cho khán giả những tiếng cười nhẹ nhàng và sâu sắc.

Nam Vương Cao Xuân Tài tôi đã từng làm bồi bàn, nay lại là

Nam vương Cao Xuân Tài

. Là người mẫu, từng tham gia công việc MC, rồi tham gia Ban giám khảo các cuộc thi, khi bước sang sân khấu kịch, Cao Xuân Tài đã gặp những trở ngại gì? Bằng cách nào bạn vượt qua?

- Với nghề MC tôi chỉ mới thử sức, làm quen chứ chưa "cứng nghề" nên tôi không thể nhận xét. Còn giữa người mẫu và diễn viên thì khác nhau rất nhiều. Tôi từng có thời gian làm người mẫu và bây giờ đang cố gắng để trở thành một diễn viên.

Người mẫu thiên về bên ngoài, hình thể phải đẹp, kỹ năng khoe dáng, thể hiện cảm xúc cũng có nhưng không đòi hỏi quá cao. Còn diễn viên thiên về bên trong nhiều hơn, phải hiểu và có khả năng điều động cảm xúc của mình, nội tâm phải có chiều sâu thì mới mong nhập vai được và chạm được vào cảm xúc nội tâm của khán giả.

Bên cạnh đó phải có cảm giác tốt về không gian để diễn với các góc máy - đây cũng là phần việc khiến tôi khá chật vật khi tiếp cận, vì thế tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Những bước đầu tiên là rất khó khăn nhưng để hiểu về nội tâm mình và có thể dùng nghệ thuật để chạm vào trái tim của khán giả là những điều tôi khao khát làm, nên tôi tin mình có thể vượt qua được dù có khó khăn như thế nào đi nữa.

Nam Vương Cao Xuân Tài tôi đã từng làm bồi bàn, nay lại là

Cao Xuân Tài

. Kỷ niệm khó quên của Cao Xuân Tài trong quá trình tập vở kịch "Đảo muôn màu - Cuộc thử thách sinh tồn"?

- Trong vở kịch có một đoạn chuyển cảnh phải thay trang phục từ áo choàng sang áo khố. Khi mặc áo choàng thì tôi mặc áo lót bên trong để thấm mồ hôi còn khi mặc áo khố thì không thể như thế vì sẽ lộ phần áo lót.

Các trang phục khi thay ra mặc vào khá mất thời gian, và vì thế nó cứ rối tung lên dẫn đến bị trễ lớp diễn. Mọi người khi đó rất hoảng. Bạn diễn của tôi sau cánh gà phải thay nhau ra chữa cháy để "câu giờ" cho tôi kịp thay lại trang phục để ra sân khấu. Cũng may mọi việc vẫn suôn sẻ.

. Từ điện ảnh qua diễn kịch, bạn cảm thấy thế nào về kinh nghiệm diễn xuất của bản thân?

- Điện ảnh đã cho tôi thêm kha khá kinh nghiệm trong việc diễn xuất. Tôi được các đạo diễn và quay phim chỉ bảo rất nhiều về cách diễn xuất, về các góc máy quay và tiết tấu trong cảnh quay, điều này giúp tôi thêm tự tin hơn khi trở lại với sân khấu sau một thời gian dài. Tôi thấy mình còn phải học hỏi thêm nhiều điều nếu muốn trở thành một diễn viên thực thụ.

Nam Vương Cao Xuân Tài tôi đã từng làm bồi bàn, nay lại là

Cao Xuân Tài trên đường phố

. Được học nghề và làm việc tại sân khấu kịch Quốc Thảo, bạn có cảm nghĩ gì?

- Hiện tại tôi rất chú trọng vào học hỏi để trau dồi thêm kinh nghiệm. Thầy Quốc Thảo là một người thầy đã chỉ dạy tôi từ những ngày đầu, thầy đã dạy tôi nhiều điều từ tiếng nói sân khấu, đến hình thể, đến cách đi đứng trên sân khấu.

Bên cạnh đó ở sân khấu Quốc Thảo tôi được tiếp xúc với rất nhiều những bạn trẻ, các bạn rất nhiệt huyết và tình yêu nghề rất trong sáng. Tôi rất thích nghề diễn viên và đang cố gắng rất nhiều vì nó. Tôi đã từng là Nam Vương, là người mẫu, diễn viên xiếc, là thầy giáo, một người bồi bàn, cả một người công nhân nữa…

Còn giờ tôi là một diễn viên. Mỗi nghề để lại cho tôi một ấn tượng riêng, đều đẹp theo cách riêng. Mọi thứ cứ đến rồi đi, có duyên với điều gì và trong bao lâu nhiều khi cũng không do bản thân tự quyết.

Tập trung vào hiện tại, tận dụng quãng thời gian hiện tại làm những điều mình thích và tận hưởng nó, mọi thứ có đi qua cũng không có gì nuối tiếc. Tôi nghĩ cởi mở với cuộc sống là tâm thế mình nên có.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo