icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nắng nóng đặc biệt gay gắt trải dài trên cả nước

Văn Duẩn

(NLĐO) - Khu vực đồng bằng Bắc Bộ cũng như ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 40 độ C

Nắng nóng đặc biệt gay gắt trải dài trên cả nước- Ảnh 1.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16-6, ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,1 độ, TP Vinh (Nghệ An) 39 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40 độ…

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 37,5 độ, Láng (Hà Nội) 37,6 độ, Nam Định 37,2 độ, Ninh Bình 38,8 độ…; độ ẩm thấp nhất phổ biến 50-55%.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo, ngày 17-6 và ngày 18-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến 45-55%.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm thấp nhất phổ biến 55-60%.

"Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới" - cơ quan khí tượng cho hay.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo