xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày

Văn Duẩn

(NLĐO) - Nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo còn kéo dài trong nhiều ngày tới, trong khi đó ở Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to đến rất to

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày- Ảnh 1.

Dự báo nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Ảnh: Hữu Hưng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7-7, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Dự báo từ nay đến ngày 9-7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình ngày 8-7 có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C. Ngày 9-7 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Cơ quan khí tượng lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 8-7, khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang, chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo