xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nga nói về điều khiến Mỹ và đồng minh “cực kỳ lo ngại”

Cao Lực

(NLĐO) - Nga hôm 20-3 cho biết binh sĩ của họ đang đẩy lùi lực lượng Ukraine và Moscow sẽ tăng cường sức mạnh quân đội bằng cách bổ sung 2 đội quân và 30 đơn vị vào cuối năm nay.

Nga chiếm quyền kiểm soát gần 20% diện tích Ukraine và Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội tiến xa hơn vào tháng trước, sau khi Moscow lấy được TP Avdiivka ở phía Đông của Ukraine.

"Binh sĩ Nga tiếp tục ép địch ra khỏi vị trí. Mỹ và các nước vệ tinh cực kỳ lo ngại về thành công của Lực lượng Vũ trang Nga" – Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố.

Bộ trưởng Shoigu đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ bổ sung 2 đội quân và 30 đơn vị, bao gồm 14 sư đoàn và 16 lữ đoàn, ông cho biết thêm.

Theo Reuters, giới chức tình báo phương Tây tin rằng xung đột Nga-Ukraine có thể bước vào giai đoạn bước ngoặt giữa lúc Kiev cần thêm vũ khí từ các đồng minh phương Tây để tránh thất thế thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 19-3 cho biết sự sống còn của Ukraine đang gặp nguy hiểm.

Nga nói về điều khiến Mỹ và đồng minh “cực kỳ lo ngại”- Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Reuters

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào năm 2022, Nga đã chiếm quyền kiểm soát 65.000 km2 lãnh thổ Ukraine, theo dự án Russia Matters của Trường Harvard Kennedy (Mỹ).

Về phía Ukraine, một nguồn tin tình báo của quốc gia này mới đây khẳng định với Reuters rằng máy bay không người lái (UAV) của họ đã tấn công Căn cứ không quân Engels sâu bên trong lãnh thổ Nga vào rạng sáng 20-3 (giờ địa phương).

Nguồn tin này cho biết thêm UAV nêu trên được vận hành bởi Cơ quan Tình báo Quân sự GUR và Kiev đang đánh giá thiệt hại của cuộc tấn công này.

Thống đốc vùng Saratov, nơi đặt căn cứ Engels, cho biết UAV của Ukraine đã bị bắn hạ gần TP Engels nhưng không cung cấp thông tin về thiệt hại.

Căn cứ này là trụ sở chính của phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga và nằm gần TP Saratov - cách Moscow khoảng 730 km về phía Đông Nam và cách biên giới Ukraine hàng trăm km.

Nga nói về điều khiến Mỹ và đồng minh “cực kỳ lo ngại”- Ảnh 2.

Xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào ngày 24-2-2022 nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Reuters

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo