xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày mai 25-4, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Dương Ngọc

(NLĐO)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC vào ngày mai 25-4

Nhằm tiếp tục thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai ngay các giải pháp bình ổn thị trường vàng để xử lý tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC vào ngày 25-4.

Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu tiếp tục là 16.800 lượng. Tỷ lệ đặt cọc là 10%. Khối lượng đấu thầu tối thiểu của một thành viên là 1.400 lượng, khối lượng đấu thầu tối đa của một thành viên là 2.000 lượng.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định mở lại các phiên đấu giá vàng miếng SJC sau 11 năm nhằm tăng cung vàng ra thị trường, bình ổn thị trường vàng.

Ngày 19-4, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo việc đấu thầu bán vàng miếng đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng vào sáng ngày 22-4.

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này.

Ngày 23-4, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước (TP Hà Nội).

Có 7 ngân hàng thương mại tham gia bao gồm: VPBank, HDBank, Techcombank, Eximbank, MSB, ACB và Sacombank. Ngoài ra, còn 4 công ty vàng bạc đá quý gồm SJC, DOJI, PNJ và Phú Quý.

Tổng khối lượng vàng miếng SJC đưa ra đấu thầu ngày 23-4 là 16.800 lượng. Giá khởi điểm được đưa ra trong phiên đấu thầu là 81.300.000 đồng/lượng

Có 2 thành viên đã trúng thầu tổng khối lượng 3.400 lượng vàng. Giá trúng thầu cao nhất: 81.330.000 đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 81.320.000 đồng/lượng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo