xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 – 2024: Nhiều hoạt động đặc sắc

Xuân Huy - Ảnh, clip: Lương Đình

(NLĐO) – Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là gương mặt đầu tiên được công bố trở thành Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 – 2025.

TP HCM triển khai tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 -2024 từ ngày 15-4 đến 1-5-2024. Trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 17-4 đến 22-4-2024 với chuỗi sự kiện đặc sắc, được đầu tư công phu diễn ra ở khu vực đường Nguyễn Văn Bình, Công trường Công xã Paris (quận 1) cũng như đồng loạt diễn ra tại Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

VIDEO: Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay mang đến không gian "Mở cửa tri thức", mở trang sách là mở ra cánh cửa đến với thế giới đọc cũng như tượng trưng cho vẻ đẹp của thế giới kỹ thuật số.

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng để tôn vinh giá trị của sách; kết nối người đọc, những nhà sưu tầm, những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam và là một trong những sự kiện trọng tâm của phát triển kinh tế thành phố. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 – 2024: Nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 1.

Nhiều thông điệp được truyền tải trong Ngày Sách và Văn hóa đọc lần này như: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe"...

Tại Công trường Công xã Paris và Đường Sách TP HCM sẽ có cả trăm chương trình đặc sắc phục vụ công chúng như: chuỗi talkshow chuyên đề về sách, sách cổ, sách nói, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách, giao lưu, ký tặng sách "Nhóc Miko" cùng tác giả truyện tranh nổi tiếng thế giới Ono Eriko, ra mắt sách của Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2023 - 2024, giao lưu cùng 20 Đại sứ Văn hóa đọc 2 nhiệm kỳ,...

Đặc biệt là buổi ký tặng sách cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 – 2024: Nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 2.

Các hoạt động triển lãm, tương tác, trải nghiệm...bổ ích, lý thú được tổ chức đa dạng, phong phú,các gian hàng và các chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật cũng sẽ diễn ra xuyên suốt

Với thông điệp "Mỗi người dân là một Đại sứ Văn hóa đọc", năm 2023 Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM đã công bố 10 Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2023 – 2024. 

Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3 - 2024, tiếp tục phát huy vai trò của các Đại sứ Văn hóa đọc trong sứ mệnh lan tỏa tri thức đến cộng đồng, năm nay Sở TTTT tiếp tục công bố 10 Đại sứ Văn hoá đọc nhiệm kỳ 2024 – 2025. 

Họ là đại diện trên nhiều lĩnh vực nhưng cùng chung tình yêu sách và mong muốn lan tỏa tinh thần hiếu học, hiếu đọc quảng bá giá trị của sách, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. 

Trong đó, gương mặt đầu tiên trong số 10 Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2023 – 2024 là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Dip này, Ban tổ chức cũng sẽ công bố thành lập Câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM. 

Một số sự kiện tiêu biểu Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 -2024:

Ngày 17-4:

9 giờ: Talkshow "Tri thức ươm mầm tương lai"

19 giờ: Talkshow "Chữa lành cùng sách"

Ngày 18-4:

19 giờ: Chương trình giao lưu "Quá trình phát triển sách và văn hóa đọc từ truyền thống đến hiện đại"

Ngày 19-4:

8 giờ 30: Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 – Năm 2024; Chương trình tổng kết hoạt động Đại sứ Văn hóa đọc nhiệm kỳ 2023 – 2024; Công bố Đại sứ Văn hóa đọc nhiệm kỳ 2024 – 2025 và ra mắt Câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM

10 giờ: Chương trình giao lưu, giới thiệu sách chủ đề "Tỏa sáng ngàn năm văn hóa Việt":

17 giờ: Chương trình giao lưu "Chiến sĩ Điện Biên kể chuyện"

Ngày 20-4:

9 giờ: Chương trình giao lưu ra mắt sách và bàn tròn: "Đọc sách cũng như yêu"

Ngày 21-4

8 giờ 30: Chương trình ký tặng sách cùng Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

9 giờ: Giao lưu tác giả và ký tặng sách "Nhóc Miko"

10 giờ: Chương trình phát động cuộc thi "Khơi nguồn tri thức" lần 3 – năm 2024

19 giờ: Chương trình giao lưu "Câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh"

Ngày 22-4:

19 giờ: Talkshow "Sách nói – âm thanh tri thức"Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo