Bùi Anh Tuấn muốn bước qua xì-căng-đan

Tin mới

04/12/2013 15:02

(NLĐO)- Bùi Anh Tuấn đang dần lấy lại sự tin tưởng và tình cảm của khán giả sau quãng thời gian anh đối mặt với nhiều xì-căng-đan đáng tiếc. “Tất cả những gì Tuấn đã trải qua, lỗi lầm có, thành công có, Tuấn đều tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Tuấn chỉ mong mọi người nhìn vào Tuấn của hiện tại và tương lai mà thôi, bởi vì Tuấn đang cố gắng và nỗ lực từng ngày xây dựng lại hình ảnh của mình”- Bùi Anh Tuấn tâm sự.

Tôn trọng dư luận

Phóng viên: -Sau thời gian nghỉ ngơi thì Tuấn có vẻ mập hơn trước, đầu tóc cũng thay đổi kiểu mới. Điều gì khiến Tuấn thay đổi ngoại hình bên ngoài nhiều như vậy?

Bùi Anh Tuấn: - Thật ra thì khoảng thời gian vừa qua Tuấn vẫn đi hát, vẫn cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình nên đâu có thể nói là nghỉ ngơi được. Đùa thế thôi, thật ra là nhờ có mẹ luôn bên cạnh mà Tuấn mới dần lấy lại được cân bằng cho chính mình!

- Về chuyện lên cân thì Tuấn nghĩ chắc hẳn ai gầy cũng đều muốn mình mập mạp lên để ưa nhìn một chút nên Tuấn cũng phải cố gắng phấn đấu. Về đầu tóc, Tuấn nghĩ là cắt đi rồi nó sẽ lại dài ra nên cũng liều thử xem kiểu mới có đẹp hơn không. Hơn nữa, Tuấn cũng vừa đưa ra một ca khúc thuộc dòng nhạc chillout nên muốn mình biến hoá một tí cho hợp!

Bùi Anh Tuấn xuất hiện trên sân khấu của chương trình Giọng hát Việt mới đây trong tiết mục song ca cùng Quán quân The voice Mỹ

* Suy nghĩ và cuộc sống của Tuấn hiện nay so với ngày xưa có gì thay đổi nhiều không?

- Sau một khoảng thời gian vấp ngã thì Tuấn cẩn thận nhiều hơn thôi!

* Bước vào làng giải trí, ai cũng muốn xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp trước công chúng. Nhưng, trước đây nhắc đến Tuấn, người ta hay nghĩ đến những sự cố. Điều gì đã tạo nên hình ảnh đáng tiếc ấy của Tuấn?

- Tuấn vốn được bố mẹ yêu thương và bao bọc từ nhỏ nên thật sự bỡ ngỡ khi chân ướt chân ráo bước ra đời! Cuộc sống của Tuấn đã có quá nhiều thay đổi nên áp lực rất nặng.

* Nếu có người nói “Bùi Anh Tuấn không sợ dư luận”. Tuấn nghĩ sao?

- Tuấn luôn luôn tôn trọng dư luận và các anh chị trong giới nghệ thuật nói chung cũng như các anh chị trong ngành truyền thông nói riêng! Nhưng một khi sự thật bị xô lệch thì có như thế nào đi nữa Tuấn cũng sẽ lên tiếng tới cùng! Chỉ đơn giản là Tuấn đang bảo vệ cho mình và gia đình thôi mà!

Bùi Anh Tuấn hát trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện
Không còn nhìn cuộc sống màu hồng

* Tuấn có thấy mình đã trải qua tuổi 22 đầy “sóng gió” hay không?

- Với những gì Tuấn đã trải qua ở tuổi 22, Tuấn không dùng từ “khắc nghiệt” hay “sóng gió” vì Tuấn rất trân trọng quá khứ. Mỗi khoảng thời gian qua đi đối với Tuấn đều là kí ức dù có vấp ngã!

* Ngày xưa khi chuẩn bị bước vào showbiz chắc chưa bao giờ Tuấn hình dung ra những phức tạp như thế này?

- Thật ra ai cũng vậy, nếu chưa va vấp, chưa trải qua nhiều chuyện thì sẽ luôn nhìn cuộc sống rất tươi đẹp. Còn Tuấn, trong một bài báo Tuấn đã từng nói câu: “không còn nhìn cuộc sống màu hồng”.

* Tuấn sẽ nói gì về tất cả những sự cố đáng tiếc trong thời gian qua?

- Tất cả những gì Tuấn đã trải qua, lỗi lầm có, thành công có, Tuấn đều tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình! Và bây giờ Tuấn cũng không muốn giải thích bất kỳ điều gì! Vì quá khứ có minh chứng thì cũng đâu thể quay lại mà xây dựng một kịch bản khác được đâu? Tuấn chỉ mong mọi người nhìn vào Tuấn của hiện tại và tương lai mà thôi, chứ không còn là Tuấn của qua khứ nữa. Bởi vì Tuấn đang cố gắng và nỗ lực từng ngày xây dựng lại hình ảnh của mình. Và chắc chắn đó là hình ảnh mà mọi người, gia đình và người hâm mộ của Tuấn đang kỳ vọng và mong đợi ở Tuấn!

* Vậy Tuấn có đặt ra cho mình những điều nên và không nên làm trong thời gian tới?

- Tuấn ít khi đặt ra những điều nên làm và cả không nên làm lắm vì với riêng bản thân Tuấn, sự dự tính không đi đôi với cảm xúc thật! Vì vậy, Tuấn cứ theo hứng mà làm thôi, quan trọng là không ảnh hưởng đến ai là được rồi.


Bùi Anh Tuấn muốn khán giả nhìn nhận những cố gắng của anh ở hiện tại và tương lai

Bồng bột của tuổi trẻ

* Nếu tự đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của mình, Tuấn sẽ nói gì?

- Ưu điểm đối với một người cầm mic như Tuấn thì ngoài hát ra Tuấn chẳng biết làm gì! Nhược điểm là Tuấn chẳng biết làm gì ngoài ca hát! (cười)

*  Dường như Bùi Anh Tuấn vẫn còn là một cậu thanh niên rất trẻ con, chưa đủ lớn và trưởng thành để thoát khỏi vòng tay của mẹ, sống tự lập và tự lo cho bản thân mình?

- Từ trước đến nay, Tuấn vẫn luôn như thế, vẫn luôn sống với những suy nghĩ rất thật và đôi lúc có phần bồng bột, trẻ con của mình! Theo Tuấn nghĩ ai cũng sẽ đến lúc phải trưởng thành, đủ lông đủ cánh để lo cho gia đình, cho bố mẹ và mọi người yêu thương mình sau này! Nhưng vào thời điểm hiện tại, "Núp" vào gia đình vẫn là điều khiến Tuấn cảm thấy an toàn và bình yên nhất!

* Từng có nghi án tình cảm với nhiều cô gái, đó có phải là tình cảm thật sự hay những bồng bột của tuổi trẻ?

- Tuấn nghĩ là với bất cứ ai cũng chẳng thể nào chấp nhận tình cảm bông đùa, không thật lòng cả! Bồng bột của tuổi trẻ thì có đấy! Nhưng dùng sự bồng bột ấy nói lên từ "yêu" hoàn toàn không dễ đâu! Nên chẳng dại mà không yêu thật lòng đúng không?
 
Bùi Anh Tuấn luôn ước mơ sống bình yên cùng gia đình
Bùi Anh Tuấn sinh năm 1991 tại Hà Nội trong một gai đình có 2 anh chị em, Tuấn là anh cả. Gia đình bên nội của Tuấn không theo ngành nghệ thuật nhưng rất nhiều người có giọng hát hay, đặc biệt là bố của Tuấn. Bùi Anh Tuấn từng đạt giải nhất cuộc thi Ngôi Sao Tiếng hát truyền hình năm 2011, tốp 12 cuộc thi Tiếng ca học đường 2010…

Tên tuổi Bùi Anh Tuấn thực sự nổi bật từ khi anh tham gia The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của nhạc sĩ Tiến Minh, (từng được thể hiện rất thành công qua giọng hát Bằng Kiều) được Anh Tuấn thể hiện lại đã nhận được sự yêu thích đặc biệt của khán giả. Bùi Anh Tuấn dường như trở thành một “hiện tượng” khiến nhiều người hâm mộ đến phát cuồng, nhưng liên tiếp sau đó, Bùi Anh Tuấn đã vướng phải nhiều sự cố đáng tiếc. Minh Nga. Ảnh: Minh Nga + NVCC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI