Đêm cuối đó, chiếc áo dài cách tân phút chót được thay bằng... áo lông vì tự thấy mình quá gầy. Cao 1m61, trước khi thi, Dung nặng 45kg, nay còn 41!
Cô Thanh Hà, người “theo” Vương Dung suốt 4 năm học, trước vòng bảng Sao Mai, nói với học trò: “Chất giọng em như vậy, hay là thử gặp nhạc sĩ Nguyễn Cường xem có bài mới nào?”.
Cũng vì tại vòng chung kết phía Bắc, Nguyễn Cường đã chấm Dung điểm tuyệt đối với Không thể và có thể. Gặp nhạc sĩ, giới thiệu tên họ đầy đủ, ông nói: “Tôi rất vui vì có thí sinh dù bị loại khỏi cuộc thi vẫn đến xin bài!”.
Dung phải giới thiệu lại thì Nguyễn Cường mới nhớ ra không phải cô bị loại. Điều này không lạ vì Dung ngoài đời mộc hơn sân khấu nhiều. Việc gặp gỡ Nguyễn Cường có thể nói giúp cô kịp thời định hình phong cách, vượt khỏi tầm một thí sinh. Chính điều này làm nên thành công cho cô ở những phút chót.
Dung cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Cường đã khá liều khi dành tặng cô những tác phẩm mới. Sau khi hát Trái cam mặt trời trong đêm thi nhạc nhẹ, cô lo lắng nhắn tin cho tác giả: “Có gì cho cháu xin lỗi chú nhé! Cháu đã cố hết sức rồi nhưng kết quả không được tốt lắm”.
Nhạc sĩ nhắn lại: “Cháu hát tốt đấy chứ. Chú biết cố gắng của cháu. Không có gì phải buồn!”. Kết quả được công bố, Nguyễn Cường gọi điện: “Thấy chưa! Chú đã bảo yên tâm mà lại!”. Ông còn nói: “Kể cả cháu không đi tiếp, chú vẫn luôn bên cạnh, giúp đỡ cháu”.
Tốt nghiệp tháng 6/05, thiếu úy Vương Thị Dung vẫn thuộc quân số CĐ Nghệ thuật Quân đội. Hiện cô đang chờ trường lên ĐH, sẽ học tiếp. Xong lớp 11, cô đã thi vào trường.
Cũng là tình cờ, mẹ xem ti vi thấy tuyển sinh, liền bảo: “Có thích vào quân đội không? Còn tháng hè hay con thử ôn thi vào trường xem!”. Bố mẹ đều là bác sĩ quân y, đều hát hay cả.
Năm ấy có hơn 1.000 thí sinh thi vào khoa Thanh nhạc, trường chỉ lấy hơn 70 (qua một năm còn 20 được học tiếp). Dự thi bằng Bèo giạt mây trôi và Tóc gió thôi bay, hát mà run bần bật.
Quá trình học tập, cũng không quá nổi bật. Hơn nữa, quy định của trường không cho SV biểu diễn ngoài môi trường Quân đội. “Bình thường, chất của em cũng romance, ballad nhẹ nhàng, dù có thiên về rock, em hát cũng hơi... nhập đồng mà! Những bài trữ tình, nhẹ nhàng em hát 1-2 bài thì rất nhập tâm nhưng 3-4 bài là bắt đầu nhàm. Vì cá tính của mình là sôi nổi!”.
Cô thấy mình cũng hợp nhạc Phú Quang, còn đi diễn cô hay hát lại bài của Phương Thanh. Trong vai trò người nghe, cô thích Mỹ Linh, Hà Trần, Tùng Dương và Trọng Tấn.
Đối thủ Sao Mai thì ấn tượng Đăng Minh. “Chất gần giống em. Giọng rất tốt, hoàn toàn bản năng. Sơ khảo miền Bắc, anh Minh bảo: “Em hát Không thể và có thể rồi, anh đổi bài, anh em mình cùng vào!”.
Hiện Vương Dung đã lên kế hoạch ra album tập hợp bài đã hát tại Sao Mai (vòng ở tỉnh cô hát Giấc mơ Chapi và Biển khát) cùng một số ca khúc chưa mấy được biết đến. Một nửa trong đó là sáng tác Nguyễn Cường.
Bình luận (0)