xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phải luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của người dân

LÊ VĨNH

(NLĐO) - Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải, quận 1 cần chú trọng công tác chống lại những xuyên tạc, những cái xấu trong xã hội, những điều không đồng thuận, những thông tin làm sai lệch lịch sử

Chiều 30-5, Thành ủy TP HCM đã có buổi khảo sát các thiết chế văn hóa cơ sở gắn với việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1. Đoàn khảo sát do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn.

Phải luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của người dân- Ảnh 1.

Đoàn khảo sát của Thành ủy TP HCM làm việc với quận 1

Báo cáo với đoàn khảo sát, Bí thư Đảng ủy phường Tân Định Phạm Xuân Khánh cho biết việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ quan, đơn vị, thiết chế văn hóa tạo môi trường thuận lợi để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị, tư tưởng. Qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác, tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và trách nhiệm của nhân dân; góp phần đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Phải luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của người dân- Ảnh 2.

Ông Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy phường Tân Định, báo cáo với đoàn khảo sát về kết quả việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại phường

Phường Tân Định cũng phát huy tốt vai trò của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian, điểm sáng văn hóa trong việc tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Từ đó đóng góp tích cực, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phải luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của người dân- Ảnh 3.

Khảo sát việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1

Ông Nguyễn Thành Danh, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình cho biết Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh đã tạo thêm nét mới trong việc rèn luyện đạo đức, tính cách cho thanh thiếu niên và thiếu nhi trên địa bàn phường. Cạnh đó là giúp cho một bộ phận người dân hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp, sự hy sinh và công lao vĩ đại của Người với dân tộc Việt Nam, những giá trị, đạo đức cốt lõi, phong cách, lối sống giản dị mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ mai sau...

"Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh cũng tạo thêm sức mạnh, điều kiện cho nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, sống có lý tưởng, khát vọng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội" - ông Nguyễn Thành Danh nhìn nhận.

Phải luôn quan tâm công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của người dân- Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi khảo sát

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải lưu ý việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh phải khơi gợi được truyền thống yêu nước, khát vọng xây dựng thành phố, xây dựng quận, xây dựng phường phồn vinh, ấm no, hạnh phúc trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. 

Thông qua Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh sẽ giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người dân và đặc biệt là cho thanh niên, thiếu nhi. Qua đó, các "tính cách Sài Gòn - Gia Định, tính cách Hồ Chí Minh" được thể hiện, được hun đúc và duy trì. 

Ông Nguyễn Hồ Hải cho rằng với đời sống kinh tế cao như quận 1 thì không có lý do gì mà không xây dựng được lòng tin, tình yêu thành phố trong nhân dân của quận này cao hơn các nơi khác. Cũng theo ông Nguyễn Hồ Hải, mỗi một hành động của người dân ở quận 1 dành cho du khách cũng có thể để lại trong trái tim họ về một hình ảnh của dân tộc Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM cũng lưu ý quận 1 cần chú trọng xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng. Quan tâm đến công tác nắm bắt tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của dân. "Mình có làm gì đi nữa thì cuối cùng vẫn là vì người dân" - ông Hải nhấn mạnh. Đồng thời đặt ra yêu cầu sau khi sắp xếp lại khu phố không để sợi dây liên kết giữa phường với các hộ dân bị đứt.

Quận 1 cũng cần chú trọng công tác chống lại những xuyên tạc, những cái xấu trong xã hội, những điều không đồng thuận, những thông tin làm sai lệch lịch sử. Theo ông Nguyễn Hồ Hải thì việc này quận 1 phải quan tâm nhiều hơn những nơi khác. Mỗi người dân quận 1 phải là cánh tay, là hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ thành phố này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo