icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Công an thông tin về các vụ án Xuyên Việt Oil, Phúc Sơn, Thuận An

Minh Chiến

(NLĐO)- Đối với vụ án xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil, đến nay đã khởi tố 14 bị can

Chiều 6-7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6-2024, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, đã thông tin về kết quả điều tra một số vụ án lớn, gồm vụ Xuyên Việt Oil, vụ Tập đoàn Phúc Sơn, vụ Tập đoàn Thuận An, vụ án liên quan đến ông Nguyễn Văn Yên, nguyên Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Bộ Công an thông tin về các vụ án Xuyên Việt Oil, Phúc Sơn, Thuận An- Ảnh 1.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an

Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, các vụ án nêu trên đang được cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin cụ thể về vụ án xảy ra tại công ty Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết các đối tượng đã lợi dụng chức năng quản lý Nhà nước về kinh doanh xăng dầu, thuế, ngân hàng để cấp, gia hạn giấy phép kinh doanh xăng dầu khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Trong vụ án này, 14 người đã bị khởi tố.

Bên cạnh đó, chủ một số doanh nghiệp đã sử dụng trái phép nguồn tiền của Quỹ bình ổn giá xăng dầu, tiền thuế bảo vệ môi trường vào mục đích kinh doanh, chi tiêu cá nhân và sử dụng một phần tiền này để kết hợp các mối quan hệ, đưa hối lộ.

Song song với công tác điều tra, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, phong tỏa, kê biên tài sản của các cá nhân có liên quan đảm bảo thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Đối với các vụ án khác, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả điều tra cụ thể.

Liên quan vụ Xuyên Việt Oil, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam ông Trần Duy Đông, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), ông Đỗ Thắng Hải, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Ông Lê Duy Minh, Giám đốc Sở Tài chính TP HCM (nguyên Cục trưởng Cục Thuế TP HCM), cũng bị bắt về tội nhận hối lộ.

Giữa tháng 12-2023, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Đức Thọ, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo