icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nguyễn Thị Tâm bị loại khỏi đội tuyển boxing

Đông Linh

Đang ráo riết chuẩn bị vòng loại thứ nhì Olympic 2024, võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Thị Tâm bất ngờ vắng mặt trong danh sách đội tuyển boxing nữ Việt Nam.

Quyết định 662/QĐ-CTDTT của Cục Thể dục thể thao về việc triệu tập đội tuyển quyền Anh Việt Nam (19 thành viên, trong đó có 11 võ sĩ nam, nữ) tham dự vòng loại thứ nhì Olympic 2024 tại Thái Lan từ ngày 22-5 đến ngày 3-6 không có tên nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm. Cô là người từng giành quyền góp mặt ở trận chung kết Giải Vô địch boxing nữ thế giới 2023.

Theo kết quả kiểm tra y tế tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hồi tháng 1-2024, chấn thương dây chằng chéo của Nguyễn Thị Tâm đã gần như bình phục. Cô thi đấu không thành công ở vòng loại thứ nhất Olympic 2024 diễn ra tại Ý nhưng đang dần lấy lại phong độ. Cô vừa giành HCV Giải Boxing các đội mạnh toàn quốc 2024 và mới đây còn tham gia chuyến tập huấn tại Kazakhstan cùng với đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Thị Tâm bị loại khỏi đội tuyển boxing- Ảnh 1.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (trái) mất cơ hội dự vòng loại thứ nhì Olympic 2024. (Ảnh: ĐĂNG HẢI)

Giải thích về việc vắng mặt của võ sĩ Nguyễn Thị Tâm, ông Đàm Công Điền - phụ trách Bộ môn Boxing thuộc Cục Thể dục thể thao - cho biết: "Nguyễn Thị Tâm đã thất bại ở vòng loại thứ nhất và không thể hiện được nhiều về chuyên môn. Đội tuyển luôn cần sự tiếp nối cũng như tính kế thừa nên cử những võ sĩ trẻ tham dự để tích lũy kinh nghiệm. Người thay thế Nguyễn Thị Tâm thi đấu ở vòng loại hạng 50 kg nữ là Nguyễn Thị Ngọc Trân".

Theo HLV trưởng Nguyễn Như Cường, hạng 50 kg nữ có 2 võ sĩ và Nguyễn Thị Tâm đã dự vòng loại thứ nhất nên Nguyễn Thị Ngọc Trân sẽ dự vòng loại thứ nhì. Ban huấn luyện không can thiệp vào quyết định đã được Phòng Thể thao thành tích cao 1 - Cục Thể dục thể thao và Bộ môn Boxing đưa ra.

Chỉ tiêu giành 12-15 suất tham dự Olympic 2024 của thể thao Việt Nam đến nay mới chỉ đạt 60%-70% (10 suất). Nhiều môn thể thao, trong đó có boxing, đang ráo riết tập luyện và thi đấu để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng, boxing Việt Nam vẫn điềm nhiên xem đấu trường lớn Olympic chỉ là cơ hội cọ xát, rèn luyện cho VĐV trẻ. Ngay cả động thái thi đấu nội bộ để tuyển chọn võ sĩ tốt nhất đi thi đấu quốc tế cũng bị bỏ qua.

Gạch tên một võ sĩ dày dạn kinh nghiệm, khát khao mang về thành tích cao nhất cho nước nhà để thay bằng một VĐV trẻ non bản lĩnh, thiếu kinh nghiệm, nếu boxing Việt Nam không thành công ở vòng loại thứ nhì Olympic 2024, trách nhiệm sẽ thuộc về ai? 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo