xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai bức xúc khi bị gắn hình nhầm vào tin người quá cố

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

(NLĐO) – Với dòng trạng thái ngắn gọn "Họ đùa dai thật", nữ nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã được cư dân mạng dành nhiều tình cảm.

Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai bức xúc khi bị gắn hình nhầm vào tin người chết - Ảnh 1.

Bức ảnh đen trắng của nhạc sĩ Trương Tuyết Mai cứ bị gắn nhầm vào tin NSND Tuyết Mai qua đời

Mới đây, nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã viết trên trang cá nhân: "Không ngờ họ vẫn tiếp tục đưa hình ảnh tôi minh họa cho NSND Tuyết Mai đã mất. Lần trước khi chị mất, một số báo giấy trong nước, báo điện tử, Đài phát thanh, đài truyền hình đều đưa hình này của tôi minh họa cho sự "ra đi" của NSND Tuyết Mai... Xin các bạn đừng làm vậy nữa vì tôi vẫn còn thở, vẫn còn làm việc và vẫn còn sống tốt. Các bạn cần phải biết tôn trọng vong linh người đã khuất và người còn đang sống chứ".

Trên thực tế, một số cơ quan truyền thông đã nhầm lẫn, cứ lấy ảnh đen trắng của bà gắn vào thông tin NSND Tuyết Mai khi nghệ sĩ này qua đời.

Ban đầu Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai cảm thông vì sự nhầm lẫn nhưng rồi cho đến thời điểm này, khi gõ tin bài trong tìm kiếm trên các nền tảng số, bà phiền vì một số cơ quan truyền thông vẫn chưa gỡ bỏ hình của mình, thay vào đó là ảnh chân dung chính xác của NSND Tuyết Mai.

Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai bức xúc khi bị gắn hình nhầm vào tin người chết - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai

Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai vẫn còn sáng tác và vui sống cùng với công việc làm thơ, viết nhạc. Bà đã có buổi giao lưu về "chuyện đời, chuyện nghề" và ra mắt tập thơ mới nhất Hòa âm đêm (do NXB Hội Nhà văn ấn hành) cách đây không lâu.

Nhạc sĩ - nhà thơ Trương Tuyết Mai sinh năm 1944, quê hương ở Sông Cầu, Phú Yên. Bà có ông nội làm quan cửu phẩm dưới triều nhà Nguyễn, gia đình giàu tình yêu âm nhạc. Sau năm 1954, bà được tập kết ra miền Bắc, học tại Trường Học sinh miền Nam (Hải Phòng). Từ mái trường này, bà bắt đầu hoạt động âm nhạc cho đến năm 1965 thì tốt nghiệp Trường Âm nhạc VN. Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai về công tác tại dàn nhạc Đài phát thanh Giải phóng, tiếp đó là Đài tiếng nói VN rồi làm việc ở Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM cho đến khi nghỉ hưu.

Nếu chấp nhận số phận, có lẻ nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã dừng ở vị trí một diễn viên thổi sáo flute trong dàn nhạc, về già an phận, trông cậy vào các con. Nhưng, giấc mơ khôn nguôi về tác phẩm âm nhạc đã khiến bà đem tất cả nghị lực của mình vào việc học, bà tự mày mò và tìm học theo các bậc thầy để có thể bước trên con đường sáng tác... Và bà đã đạt được điều đó.

Nhiều tác phẩm âm nhạc ra đời động viên sức quân và sức dân, trong đó có ca khúc "Xe ta ơi lên đường" của bà vang lên trên Đài Tiếng nói Việt Nam (1967).

Rồi liên tiếp các tác phẩm theo thể hành khúc như: "Thừa thắng ta đi", "Tiếng hát nữ pháo binh Long An", "Giữ vững mạch máu Tổ quốc", "Hành khúc công nhân", "Đà Nẵng ơi hát lên"... Giới chuyên môn cho rằng bà là nữ nhạc sĩ viết nhiều hành khúc nhất và thành công không kém giới mày râu. Tên tuổi của bà đã được trọng nể nhưng không ngừng ở đó, năm 1985 bà đến với Huế và sáng tác ca khúc để đời: "Huế, tình yêu của tôi".

Gia tài âm nhạc của bà đến nay có tới hơn 300 tác phẩm, bao gồm ca khúc và hợp xướng nhưng không chỉ có thế, bà còn là tác giả thơ và văn xuôi. Cuốn "Nghe trăng" (thơ) và cuốn "Lật từng mảnh ghép" (văn xuôi) cho thấy bà có khả năng sáng tạo nghệ thuật đa dạng thể loại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo