xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhật Bản: Fukushima tung kích cầu "khủng" để thu hút khách Việt

Thái Phương

(NLĐO) – Chính sách tài trợ áp dụng cho các công ty du lịch, hãng hàng không trong năm nay đưa khách tới tỉnh Fukushima - Nhật Bản với kỳ vọng thu hút thêm nhiều du khách Việt Nam.

Đây là thông tin được đại diện tỉnh Fukushima chia sẻ tại hội thảo du lịch do Cục giao lưu du lịch tỉnh Fukushima tổ chức vào chiều 13-4 tại Nhật Bản.

Để kích thích nhu cầu đi du lịch của khách nội địa và khách quốc tế qua sân bay Fukushima nói riêng và địa phương này, chính sách trợ cấp được triển khai với mong muốn đón thêm nhiều khách quốc tế, trong đó có khách Việt Nam.

Theo đó, mức tài trợ năm 2024 đối với các công ty du lịch và hãng hàng không khi đưa khách quốc tế, trong đó có khách Việt tới 18.000 yen/khách (gần 3 triệu đồng).

Điều kiện của chính sách kích cầu này là khách du lịch phải sử dụng chuyến bay khứ hồi tại sân bay Fukushima, nghỉ 2 đêm trở lên trong tỉnh và sử dụng công ty xe bus có trụ sở hoặc văn phòng trong tỉnh.

Điểm đến ở Nhật Bản tung kích cầu

Một tiết mục nghệ thuật truyền thống được biểu diễn cho đoàn khách Việt chiều 13-4

Đáng chú ý, chính sách kích cầu này cũng áp dụng cho các công ty du lịch, hãng hàng không đưa khách Nhật tới Việt Nam du lịch. Mức tài trợ tối đa là 14.000 yen/khách khi bay khứ hồi qua sân bay Fukushima.

Tại hội thảo, vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn an toàn phóng xạ đối với khách du lịch cũng được đề cập. Ông Sakamoto Keiichi, Giám đốc Phòng Giao lưu sân bay tỉnh Fukushima thuộc Cục Giao lưu du lịch, cho biết kể từ thảm họa kép động đất, sóng thần và sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (năm 2011), Fukushima đo phóng xạ mỗi giờ/lần.

"Hiện tại, các thông số liên quan đến phóng xạ cho thấy điểm đến của chúng tôi là nơi an toàn và sẵn sàng đón khách du lịch trong nước và quốc tế tới. Các con số liên quan tới tiêu chuẩn về phóng xạ là tiêu chuẩn của Nhật Bản và khắt khe hơn tiêu chuẩn quốc tế" - ông Sakamoto Keiichi khẳng định.

Điểm đến ở Nhật Bản tung kích cầu

Du khách Việt mua sắm tại làng cổ Ouchijuku ở Fukushima

Fukushima là tỉnh lớn thứ 3 ở Nhật Bản. Số liệu thống kê của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) cho thấy trước đại dịch COVID-19, Fukushima là đại phương có lượng người Việt lưu trú nhiều nhất ở vùng Đông Bắc nước này. 13 năm sau thảm họa kép động đất, sóng thần và sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (năm 2011) cướp đi sinh mạng của khoảng 20.000 người, Fukushima đang phục hồi mạnh mẽ trở lại.

Trong đó, nơi đây trở thành điểm du lịch nổi bật tại Nhật Bản, thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Điểm đến ở Nhật Bản tung kích cầu

Hoa anh đào nở khắp đường phố ở Fukushima

Từ năm 2013, chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) Nội Bài - Fukushima được tổ chức. Đến nay, đã có khoảng gần 100 chuyến charter khứ hồi từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Thời điểm này, Fukushima đang vào mùa hoa anh đào nở rộ và thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm.

 Theo JNTO, trong 2 tháng đầu năm 2024, hơn 104.000 khách du lịch Việt Nam tới điểm đến này, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2019 (trước COVID-19).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo