Bé bị rối loạn đông máu, nguy kịch. Trước đó, bé được chẩn đoán theo dõi bệnh tay chân miệng nhưng nhanh chóng chuyển biến nặng do SXH; sau 72 giờ điều trị tích cực mới tạm ổn.
Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cũng cứu kịp 2 bệnh nhi nguy kịch do mắc loại dịch bệnh nói trên. Ca đầu tiên là bé gái 15 tuổi (ở Bình Dương), nhập viện trong tình trạng sốc, huyết áp tụt sau 3 ngày sốt cao nhưng không được đưa đi khám kịp thời. Khi bé nôn ra máu, gia đình mới đưa vào viện. Trường hợp thứ hai là bé trai 12 tuổi (ở Bình Phước), bị sốt, được theo dõi tại nhà, sau đó chuyển nặng với tổn thương gan nghiêm trọng và sốc nặng khi vừa tới bệnh viện.
Theo BSCK2 Đỗ Châu Việt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 2, trong tháng qua, khoa đã tiếp nhận 4 ca SXH bệnh nặng. Bệnh này thường bùng phát mạnh vào mùa mưa. "Phụ huynh không nên chủ quan vì SXH ở trẻ nhỏ biểu hiện không điển hình và dễ nhầm với bệnh khác. Việc phát hiện và điều trị sớm đóng vai trò sống còn..." - BS Việt khuyến cáo.
Bình luận (0)