Những gương mặt xứng đáng “Vì tương lai Việt”

Tin mới

29/12/2011 15:32

125 học sinh, sinh viên xuất sắc của 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã tập trung về trường Đại học Thủy lợi nhận học bổng MobiFone "Vì tương lai Việt" đợt 1 và 90 học sinh, sinh viên tại TPHCM được trao học bổng MobiFone "Vì tương lai Việt" đợt 2.


Đại diện MobiFone trao học bổng cho các HS, SV xuất sắc

Đây là năm thứ 3 liên tiếp quỹ học bổng này tiếp sức cho các gương mặt trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và các hoạt động cộng đồng. Mỗi bạn trẻ là một hoàn cảnh, tấm gương khác nhau về ý chí vượt khó. Sự động viên kịp thời của MobiFone đã giúp các bạn có thêm động lực trong học tập và trong cuộc sống để trở thành những con người tài đức vẹn toàn có ích cho gia đình, xã hội.

Tự lập trong gian khó

Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, bố mất sức lao động, một mình mẹ là trụ cột chính hơn 20 năm, bạn Đào Thị Hải Vân, lớp Kế toán trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc có tinh thần tự lập và quyết tâm vượt lên số phận từ rất sớm. Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ hai, Vân đã tự kiếm việc làm, trang trải mọi chi phí học tập, sinh hoạt để làm giảm gánh nặng lên đôi vai mẹ. Một buổi đi học và một buổi đi làm, Vân vẫn là cô Phó bí thư mẫn cán với các hoạt động của trường, lớp. Đặc biệt, bạn liên tục là sinh viên xuất sắc của lớp Kế toán qua các năm. Mục tiêu của Vân trong thời gian tới là ra trường với tấm bằng loại giỏi và tìm được một công việc ổn định để giúp đỡ gia đình và chữa bệnh cho bố. Những nỗ lực của cô gái Vĩnh Phúc đã phần nào được đền đáp bằng học bổng MobiFone Vì tương lai Việt do Trung ương Đoàn và MobiFone kết hợp trao tặng.


Đào Thị Hải Vân

Trò chuyện với Vân sau khi nhận học bổng, có thể thấy bạn vẫn chưa hết phấn khởi khi nói về phần thưởng này: “Em thực sự rất vui và xúc động khi biết mình được nhận học bổng uy tín của Trung ương Đoàn và MobiFone. Đó không chỉ là nguồn động viên để em tiếp tục vững bước trên hành trình tới tương lai, mà còn làm giảm bớt những khó khăn của em và gia đình trong thời gian này. Được vinh danh bởi quỹ học bổng MobiFone Vì tương lai Việt, em đã trở thành niềm tự hào trong mắt thầy cô, bạn bè và gia đình. Nhất định em sẽ sống, học tập cho xứng đáng với sự kì vọng của mọi người”.

Trưởng thành từ các hoạt động xã hội


Nguyễn Hữu Duy

Nổi bật với khả năng giao tiếp và sự chín chắn trong suy nghĩ, lời nói, Nguyễn Hữu Duy – sinh viên lớp Quản trị kinh doanh, trường Đại học Hồng Đức được bầu là nhóm trưởng của đoàn học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội nhận học bổng MobiFone Vì tương lai Việt đợt 1. Ở trường, không chỉ được biết đến vì thành tích học tập xuất sắc, Duy còn là một cán bộ Đoàn năng nổ đang đảm nhiệm vị trí Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh. Với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của thanh niên, Duy luôn đi đầu trong các hoạt đông vì cộng đồng của Khoa, Trường như Tiếp sức mùa thi, Chung sức cộng đồng (đến vùng sâu, vùng xa giúp đỡ cho đồng bào các dân tộc thiểu số) hay Hiến máu nhân đạo. “Một lần, khi tham gia chuyến thăm hỏi và tặng quà đền ơn đáp nghĩa cho các gia đình chính sách nhân dịp ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, mình đã chứng kiến nỗi đau do chiến tranh gây ra cho các bác thương binh và gia đình họ. Từ đó, mình quyết tâm sống có ích và chia sẻ với cộng đồng bằng cách tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện”, Duy chia sẻ.

Mỗi chương trình tình nguyện không chỉ là dịp để Duy giúp đỡ mọi người, mà còn là cơ hội nâng cao kiến thức và kĩ năng xã hội. Bạn cho biết: “Nhận thức và hành động của mình đã trưởng thành lên rất nhiều nhờ các hoạt động xã hội. Hiện tại, mình cảm thấy tự tin và sống có định hướng rõ ràng hơn so với trước đây. Với sự nỗ lực trong suốt thời gian qua, mình tự hào được đứng trong hàng ngũ những gương mặt trẻ được nhận học bổng MobiFone – Vì tương lai Việt lần này”.

Chương trình Học bổng MobiFone Vì Tương Lai Việt năm học 2011 - 2012 có tổng giá trị học bổng trên 1 tỷ đồng, gồm 535 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên. Theo đó, từ tháng 9-2011 đến tháng 4-2012, chương trình sẽ trao 535 suất học bổng cho các học sinh và sinh viên tại 30 tỉnh/ thành phố trên toàn quốc. Cụ thể, Trung ương Đoàn và MobiFone sẽ trao 235 suất học bổng cho học sinh Phổ thông trung học, mỗi suất học bổng trị giá 1.200.000đ và 300 học bổng dành cho sinh viên; mỗi suất học bổng trị giá 2.400.000đ.

Miên Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI