Tại một góc phố ở thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia, một ông lão khoảng 65 tuổi được nhiều người gọi bằng cái tên thân mật: “Bác David”. Ông bán đồ chơi thú nhồi bông Pokemon và nữ trang rẻ tiền, trong khi trên người đang mang căn bệnh ung thư.

Hầu như mỗi ngày, “Bác David” đều có mặt bên ngoài một ngân hàng ở trung tâm thành phố. Tuần này, một khách hàng nam giới đặt mua 250 con thú nhồi bông của “Bác David”. Tuy nhiên, sau khi gom hàng và chờ đợi, vị khách đột nhiên biến mất tăm.

Phải ôm một số lượng đồ chơi lớn trong tay, ông lão 65 tuổi hết sức lo lắng vì không thể một sớm một chiều bán hết chúng.

Ông lão ung thư và 250 thú nhồi bông
Ông lão ung thư và 250 thú nhồi bông

“Bác David” bán đồ chơi ở thủ đô của Malaysia. Ảnh: BBC

“Bác David” bán đồ chơi ở thủ đô của Malaysia. Ảnh: BBC

Vivian Tok, người sở hữu một trang blog có tiếng đã đăng tải câu chuyện của “Bác David” lên Facebook, đồng thời kêu gọi mọi người giúp đỡ ông lão tội nghiệp. “Những người thích chơi Pokemon Go hãy dừng lãng phí thời gian để hỗ trợ “Bác David”. Ai đó đặt hàng 250 Pokemon đồ chơi nhưng không tới lấy. Hãy chia sẻ thông điệp này và giúp đỡ ông ấy”.

Lời kêu gọi của Vivian Tok nhanh chóng được hưởng ứng. Số thú nhồi bông của ông lão 65 tuổi đã bán hết sau chỉ vài giờ câu chuyện được đăng tải.

Một số cư dân mạng còn chỉ trích người đàn ông đặt mua Pokemon, gọi ông ta “vô trách nhiệm, cố tình chơi khăm” ông lão tội nghiệp.

Theo đài BBC, “Bác David” tên đầy đủ là David Christopher. Ông chuyển tới Kuala Lumpur ở tuổi 50 để cho cậu con trai 5 tuổi theo học một ngôi trường ở thủ đô của Malaysia. “Bác David” chọn công việc nói trên để có nhiều thời gian dành cho cậu bé hơn.

P.Nghĩa (Theo BBC)