Điều này có nghĩa là nhà phát hành Niantic có doanh thu ròng hơn 308 triệu USD, tăng thêm 100 triệu USD so với ngày 5-8. Không những thế, doanh thu của Pokemon Go còn vượt mặt nhiều bộ phim đình đám khác như Warcraft, Independence Day: Resurgence và The Angry Birds Movie. Theo biểu đồ doanh thu phim toàn thế giới của trang Box Office Mojo, số tiền Pokemon Go thu được chỉ thua khoảng 11 bộ phim ra mắt trong năm nay, một con số khá ấn tượng

Mặc dù không còn là ứng dụng có doanh thu cao hàng đầu ở nhiều nước, Pokemon Go vẫn kiếm đều đều khoảng 4 triệu USD mỗi ngày trên toàn thế giới. Đó là chưa kể ứng dụng này còn chưa được ra mắt ở các thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ. Cho đến nay, trò chơi gây sốt này đã đạt 180 triệu lượt tải trên toàn cầu.


Pokemon Go thắng lớn về doanh thu, vượt mặt hầu hết các bộ phim Hollywood. Ảnh: Game Spot

Pokemon Go thắng lớn về doanh thu, vượt mặt hầu hết các bộ phim Hollywood. Ảnh: Game Spot

Trang Sensor Tower ước tính Pokemon Go được cài đặt vào hơn 12% tổng số smartphone ở Mỹ và trung bình mỗi người chơi dành ra khoảng 32 phút để đi săn Pokemon tính đến ngày 30-8. Con số này “hầu như không thay đổi” so với tuần đầu tiên phát hành.

Số lượng lượt tải Pokemon Go trong tuần đầu tiên cao hơn nhiều so với bất kì ứng dụng nào trong lịch sử và thu được 14 triệu USD. Nhờ thành công của tựa game, giá cổ phiếu của Nintendo cũng tăng lên đáng kể dù công ty này chỉ sở hữu 32% trong The Pokemon Company và không có nhiều liên hệ với Pokemon Go.

Bảo Hạnh (Theo Game Spot, VG 247)