Tim Cook bị Apple hạ lương vì doanh thu kém

Tin mới

07/01/2017 16:11

Công ty công nghệ Mỹ đã cắt giảm thu nhập của Giám đốc điều hành Tim Cook do doanh thu năm 2016 không đạt chỉ tiêu ban đầu.

Theo hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Apple đã không đạt được chỉ tiêu đề ra trong năm qua. Cụ thể, doanh thu của hãng năm 2016 là 215,6 tỉ USD, thấp hơn 3,6% so với dự định 223,68 tỉ USD, đồng thời lợi nhuận cũng thấp hơn 0,5% so với mục tiêu 60 tỉ đề ra.


Apple dưới thời Tim Cook đã có một năm kinh doanh không đạt chỉ tiêu.

Apple dưới thời Tim Cook đã có một năm kinh doanh không đạt chỉ tiêu.

Kéo theo đó, mức lương thưởng của vị CEO này cũng bị điều chỉnh giảm. Tim Cook nhận được 8,75 triệu USD lương thưởng cho cả năm 2016, giảm so với mức 10,27 triệu USD mà ông nhận được năm ngoái. Bên cạnh đó thu nhập của các vị trí lãnh đạo khác của hãng công nghệ Mỹ cũng đã giảm trong năm 2016.

Việc giảm lương trong hệ thống nhân sự của Apple phản ánh một năm kinh doanh khá khó khăn của công ty. Doanh số iPhone sụt giảm, buộc hãng phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất trong nửa đầu năm 2017. Trong khi đó tình hình kinh doanh iPad như "đóng băng", báo hiệu "cái chết chậm" đối với dòng sản phẩm này.

Việc iPhone ế ẩm ảnh hưởng nặng nề đến chỉ số kinh doanh của Apple, khi mặt hàng này chiếm tới 63% doanh thu hàng năm của công ty.

Theo Đình Nam (Sohoa)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI