Làm sao để mẹ tha thứ cho ba?

Tin mới

19/12/2011 21:57

Còn 10 ngày nữa là đến ngày tôi lên xe hoa. Tôi rất muốn ba mẹ có mặt đầy đủ nhưng lại không thể. Ngày trước, ba tôi bỏ mặc mẹ con tôi để chạy theo người đàn bà khác. Mẹ tôi quá đau khổ và nhất quyết không tha thứ cho ba. Dù nhiều lần ba tôi đánh tiếng hàn gắn nhưng lòng mẹ vẫn sắt đá. Tôi phải làm sao để mẹ chấp nhận sự có mặt của ba trong ngày vui của tôi? Kim Tuyến (kimtuyen0909@yahoo.com)

Kim Tuyến thân mến,

Tình yêu thường đi kèm với sự ích kỷ.  Vì tình yêu mà mẹ bạn dành cho ba bạn quá lớn nên khi bị phản bội thì sự oán hận đã thay thế cho tình yêu. Mẹ bạn hành động như thế cũng là lẽ thường tình. Trước hết, bạn phải hiểu để không hờn trách mẹ của mình.

Còn chuyện muốn ba có mặt trong ngày vui, đòi hỏi bạn phải hết sức khéo léo, kiên trì thuyết phục mẹ. Và có thể phải nhờ đến nhiều người. Tốt nhất là bây giờ, một mặt bạn cứ bắt tay vào chuẩn bị đám cưới, mặt khác hãy nhờ những người thân trong gia đình nói chuyện với mẹ.

Đám cưới là một dịp trọng đại không chỉ riêng của bản thân bạn mà còn của cả đại gia đình. Đối với trường hợp của bạn lại càng có một ý nghĩa đặc biệt hơn vì mẹ bạn đã một mình bươn chải để nuôi con khôn lớn. Mẹ bạn sẽ rất tự hào khi con thành gia thất và không muốn làm điều gì khiến niềm vui của con không trọn vẹn. Vì vậy, ngoài việc nhờ người thân tác động, bạn hãy tỉ tê tâm sự để thổ lộ ước mong của mình. Người mẹ nào cũng thương yêu con nên chắc chắn mẹ bạn sẽ suy nghĩ và chấp nhận.

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI