icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên

Trường Hoàng- Minh Diễm- Quỳnh Trâm

(NLĐO) - Để bày tỏ sự nhớ ơn tổ tiên và bao thế hệ cha anh đi trước, không gì hơn là nỗ lực phấn đấu không ngừng trong cuộc sống; lao động, học tập để xứng đáng làm người kế thừa tốt...

Ngày 18-4, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – năm Giáp Thìn 2024 tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP Thủ Đức, TP HCM).

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TP HCM.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 1.

Lễ giỗ Quốc tổ có sự tham gia của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TP HCM.

Đọc diễn văn ghi nhớ công ơn Quốc tổ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Trần Kim Yến cho biết những người dân mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây, thành kính hướng về Quốc Tổ và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. 

Qua đó cầu mong xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, con cháu Lạc Hồng luôn mạnh khỏe, bình an, vui hưởng thái hòa. Đồng thời, kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM đã đạt được trong năm qua.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 2.

Theo bà Trần Kim Yến, bày tỏ nhớ ơn tổ tiên và bao thế hệ cha anh đi trước, không gì hơn là nỗ lực phấn đấu không ngừng trong cuộc sống; lao động, học tập để xứng đáng làm người kế thừa tốt. Ngoài ra là tập trung nâng cao tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, góp phần vào công cuộc kiến tạo, phát triển, hội nhập của đất nước, của thành phố.

"Trong không khí kính lễ trang nghiêm hôm nay, trước anh linh các vua Hùng, chúng ta hãy cùng nhau kết đoàn, nối nghiệp các bậc tiên Tổ, như lời Bác Hồ dạy Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. 

Lời dạy thiêng liêng của Bác không chỉ là lời căn dặn về quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

...Việc cùng nhau phải giữ lấy nước cũng chính là đoàn kết quyết tâm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị, xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại nghĩa tình; phát triển ngang tầm các đô thị lớn trên thế giới, người dân có chất lượng cuộc sống cao.

...Cùng hướng về Đức Quốc Tổ, để ghi nhớ cội nguồn, biết ơn những người đi trước; cùng ôn truyền thống ngàn xưa để chủ động trong giữ gìn thế nước từ sớm, từ xa; học tập tiền nhân, noi gương từ Đức Quốc Tổ, đời đời nhớ ơn tông tổ cội nguồn... mỗi cán bộ, đảng viên, cán bộ của TP mang tên Bác nguyện nỗ lực phấn đấu hết sức mình, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân" - bà Trần Kim Yến nói. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM đồng thời đọc lại lời ghi nhớ đã thấm sâu vào hàng triệu trái tim con Lạc, cháu Hồng: .

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba""

Một số hình ảnh tại Lễ Giỗ Hùng Vương:

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 4.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 5.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 6.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 7.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 8.

Nỗ lực để xứng đáng với tổ tiên- Ảnh 9.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo