xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

(NLĐO) - NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng được xem là một nhà giáo đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực diễn viên, đạo diễn sân khấu tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.


NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng- Ảnh 1.

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng nhận hoa do Chi bộ Hội Sân khấu TP HCM chúc mừng nhân dịp bà được trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Chiều 17-5, sau khi nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng sẽ có buổi nói chuyện chuyên đề về những lần vinh dự diện kiến Bác Hồ và cùng các đồng nghiệp Đoàn cải lương Nam Bộ biểu diễn tại Phủ chủ tịch.

Bà cho biết ngày 16-5 vừa qua, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 25 đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng. Trong đó, có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng...

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng- Ảnh 2.

Các văn nghệ sĩ thuộc Chi bộ Hội Sân khấu TP HCM chúc mừng NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng cho hay là phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn mạnh, thực hiện di chúc của Người, thời gian qua, nhiều thế hệ đảng viên, trong đó có đảng viên của đảng bộ Khối, đã khắc sâu, ghi nhớ và làm theo lời dặn của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam, lại rất giản dị, khiêm tốn, gần gũi với Nhân dân, ai cũng có thể học tập và noi theo, đồng chí Hàng Thị Thu Nga nêu rõ trong bài phát biểu mà bà rất cảm động.

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng- Ảnh 3.

Các văn nghệ sĩ và lãnh đạo Hội Sân khấu TP HCM chúc mừng NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng vào ngày 7-5-1964, nhân Kỷ niệm 10 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và hôm nay nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng vào dip Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 134 năm sinh nhật Bác Hồ. 

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng cho biết cảm thấy thật tự hào, xúc động và hạnh phúc. Là một Đảng viên - nghệ sĩ, bà càng tâm đắc lời Bác Hồ dạy: "Nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng".

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng- Ảnh 4.

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng xúc động khi đón nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Nhìn lại chặn đường suốt 70 năm hoạt động nghệ thuật và 60 năm là Đảng viên với cương vị nghệ sĩ biểu diễn, đạo diễn, quản lý đào tạo; Năm 1979 là Hiệu phó Trường Nghệ thuật Sân khấu II, nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, năm 1983 đến năm 1991 là Hiệu trưởng và tham gia giảng dạy sân khấu, bà luôn cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, phẩm chất của một Đảng viên - Nghệ sĩ, đóng góp sức mình cho hoạt động nghệ thuật, nhất là sân khấu miền Nam, dù hiện nay bà đã 85 tuổi.

"Động lực lớn giúp tôi giữ vững trách nhiệm Đảng viên là qua những lần được vinh dự gặp Bác Hồ, cùng với anh chị em Đoàn cải lương Nam Bộ biểu diễn tại Phủ chủ tịch phục vụ các vị khách nước ngoài. Sau buổi diễn, Bác vào tận hậu trường thăm hỏi, động viên, ngồi quây quần bên Bác, nghe Bác trò chuyện dặn dò, nhắc nhỡ chúng tôi phải đoàn kết thương yêu, vì miền Nam mà cố gắng học tập, làm chuyên môn thật tốt.

Tôi đặc biệt nhớ câu chuyện được đến thăm Bác tại nhà sàn. Hôm đó, cùng vài người ngồi đợi ở bàn dưới nhà sàn, không lâu sau đó thấy Bác nhẹ nhàng bước xuống cầu thang với bộ đồ pyjama màu nâu giản dị, khoác chiếc áo kaki. Bác nhìn chúng tôi cười nói vui vẽ, đưa kẹo noi chúng tôi ăn đi, Bác hỏi chuyện thật thân tình về cuộc sống và chuyên môn. Bác chăm chú lắng nghe và dặn dò: "Cháu cố gắng học văn hóa, đó là cơ sở để mình hiểu biết, giúp trí thức mở rộng và rèn luyện nghệ thuật ngày một giỏi hơn".

Những ý Bác nhắc nhở trên là kỷ niệm sâu sắc trong suốt cuộc đời làm nghề của tôi. Tấm gương của Bác để lại trong tôi nhiều bài học quý. Việc gì làm được, tự mình làm, tránh lối sống chỉ biết mình mà cần phải quan tâm đến người khác" - NSƯT Ca Lê Hồng tâm sự.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo