xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà

N.Hoàng

(NLĐO) - Hàng ngàn đoàn viên - lao động đã được chăm lo, hưởng lợi tại Chương trình khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 16 do LĐLĐ quận 7, TP HCM tổ chức sáng 20-4.

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà- Ảnh 1.

Đông đảo người lao động đến tham gia các hoạt động tại Chương trình khai mạc Tháng Công nhân 2024

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung ý nghĩa, đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên - lao động quận. Tại đây, LĐLĐ quận đã tặng 50 phần quà cho công nhân, đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo (mỗi phần quà 1 triệu đồng), trao 50 phần trợ cấp cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/phần); phối hợp với Ủy ban MTTQ quận tổ chức các gian hàng phúc lợi đoàn viên, giảm giá các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao từ 10 – 30%; tặng 2.500 phiếu mua hàng với tổng kinh phí 250 triệu đồng cho người lao động đến mua sắm; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tạo sân chơi bổ ích cho người lao động. 

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà- Ảnh 2.

Ông Võ Khắc Bình, Chủ tịch LĐLĐ quận 7 tặng quà cho công nhân khó khăn

Đặc biệt, 3 trường hợp khó khăn về nhà ở đã được LĐLĐ quận hỗ trợ chi phí (60 triệu đồng/người) để xây dựng "Mái ấm Công đoàn", giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Nhận được sự giúp đỡ từ Công đoàn quận, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, công nhân Công ty TNHH Corsaimarine, xúc động bởi đã nhiều năm qua, nhà đã xuống cấp nhưng không có tiền sửa chữa, chịu đựng tình trạng mưa dột, ngập nước mỗi khi triều cường. Với số tiền này, bà dự định sẽ nâng nền, lợp lại mái tôn và chống thấm cho căn nhà nhỏ của gia đình. "Hy vọng công trình sẽ hoàn thiện trước khi màu mưa tới, gia đình tôi có thể ngủ ngon giấc, không còn phải lo lắng mưa ngập gây hỏng hóc đồ đạc trong nhà" - bà nói.

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà- Ảnh 3.

Đoàn viên được hỗ trợ để ổn định chỗ ở

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Khắc Bình, Chủ tịch LĐLĐ quận 7, nhấn mạnh chương trình khai mạc "Tháng Công nhân" sẽ là hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ Công đoàn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ. 

Với mục đích, ý nghĩa đó, Tháng Công nhân lần thứ 16 tập trung 5 nội dung chủ yếu "Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống"; "Đối thoại tháng 5"; "Cảm ơn người lao động"; "Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở"; triển khai hoạt động tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; Chương trình "Khỏe để lao động, sản xuất"… Ông Bình cũng cho biết tổng kinh phí chăm lo tại chương trình khai mạc khoảng 500 triệu đồng.

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà- Ảnh 6.

Người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ kịp thời

Dịp này, để tăng cường mối quan hệ công tác, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, UBND quận và LĐLĐ Quận đã ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2024 - 2028. 

Nữ công nhân xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ sửa chữa nhà- Ảnh 7.

Lãnh đạo UBND và LĐLĐ quận 7 ký kết chương trình phối hợp công tác

Qua đó, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn phối hợp với chính quyền trong việc tuyên truyền, kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tai các doanh nghiệp trên địa bàn quận; tích cực giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo