Bi kịch Liu Xiang: Hy vọng vàng TQ lao vào hàng rào!

Tin mới

07/08/2012 17:52

(NLĐO) – Bốn năm sau khi rời khỏi đường đua vì chấn thương ở sân vận động Tổ chim, một lần nữa người được kì vọng nhiều nhất sẽ mang về HCV 11 0m rào cho Trung Quốc Liu Xiang lại gây sốc khi “tông đổ” ngay rào cản đầu tiên trên đường đua chiều 7-8.

Liu Xiang ngã ngay tại rào cản đầu tiên trên SVĐ Olympic (Ảnh Reuters)


Như một gáo nước lạnh dội vào NHM Trung Quốc, trong cuộc đua 110 m rào nam ngày 7 – 8 tại sân vận động Olympic, VĐV 29 tuổi người Trung Quốc Liu Xiang đã có cú va chạm mạnh vào rào cản đầu tiên khiến anh bị chấn thương nặng ở mắt cá chân. Điều này có nghĩa một lần nữa Liu đánh rơi vàng tại Thế vận hội.
 
VĐV chạy vượt rào người Trung Quốc từng khiến 1,3 tỉ trái tim CĐV nước này tan vỡ khi quyết định rút lui ở vòng bán kết Olympic Bắc Kinh 4 năm trước vì chấn thương gót chân.

Đã từng giành HCV tại Athens, Liu là niềm hi vọng lớn nhất trong nội dung chạy vượt rào tại Olympic của Trung Quốc. Tuy nhiên, hai lần thất bại liên tiếp tại Thế vận hội của anh khiến NHM vô cùng thất vọng.
 
Trước kỳ Olympic London 2012, Liu Xiang đã rút khỏi giải London Diamond League vào đúng sinh nhật thứ 29 của anh trong ngày 13-7, rất nhiều NHM đã cho rằng đây là một điềm gở. HLV Sun Haiping cho biết lý do anh rút khỏi giải London Diamond League là do chấn thương lưng, tuy chấn thương này không nghiêm trọng nhưng để phòng bất trắc.
Linh San (Theo SMH-Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI