Michael Phelps thú nhận “đi tiểu” trong hồ bơi

Tin mới

07/08/2012 10:19

(NLĐO) - Michael Phelps, kình ngư nổi tiếng nhất trong mọi thời đại của Olympic vừa tiết lộ một sự thật “khó tin” rằng hầu như tất cả các VĐV bơi lội trong đó có cả anh thường xuyên “giải quyết nỗi buồn” trong hồ bơi!

Michael Phelps


VĐV bơi lội đỉnh cao của Mỹ cho hay: “Vâng, tôi có đi tiểu trong bể bơi và hình như hầu như mọi người đều làm như vậy. Đó là điều bình thường trong bơi lội. Có khi chúng tôi phải ngâm mình 2 giờ trong hồ bơi mà không được đi tè, vì vậy còn cách nào khác đâu. Vả lại clo sẽ khử hết nước tiểu nên điều đó cũng không hại gì”.

Trước đó, VĐV bơi lội Ryan Lochte cũng đã thừa nhận mình đã đi tè ngay trong bể bơi tại Olynpic London 2012. Tuy nhiên, Ryan Lochte khẳng định anh không "giải quyết" trong khi đua mà làm nó lúc khởi động và làm nóng.
 
Một cựu thành viên đội bơi lội quốc gia của Mỹ Carly Geehr từng khẳng định: "Gần 100% kình ngư tranh tài đỉnh cao đã từng "tè" trong hồ bơi. Một số chối đây đẩy, một số còn tự hào nhưng ai cũng đã từng làm".
 
Theo Geehr, ngay trước khi bơi lượng adrenaline tăng cao và những dây thần kinh kích thích sẽ làm rất nhiều kình ngư muốn "đi tè". Vào thời điểm, họ cũng không thể trèo lên bờ và chạy vào...toilet. Vì vậy, "giải quyết" ngay tại chỗ là cách nhiều kình ngư chọn và nơi xuất phát là nơi lý tưởng để họ làm điều đó.
 
Điều này còn xảy ra khá thường xuyên trong khi các VĐV làm nóng và luyện tập. Geehr  kể lại: “Trước đây, khi chúng tôi luyện tập, có một đồng đội tự nhiên la lớn lên "Tôi đang tè!". Ít nhất cô ấy cũng cảnh báo cho chúng tôi. Tôi còn từng bơi đằng sau nhiều người cứ tự nhiên mà giải quyết”.
 
Tuy nhiên, các VĐV sẽ không dại gì “tè” ở những bể bơi sử dụng nhiều hóa chất vì chúng sẽ "mách lẻo" việc họ vừa làm bằng việc phản ứng tạo thành màu sáng.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI