Olympic 2012: Chủ nhà bội thu vàng

Tin mới

05/08/2012 07:42

(NLĐO)- Kết thúc ngày tranh tài 4-8, đoàn Mỹ vẫn dẫn đầu với 26 HCV, hơn Trung Quốc ở vị trí thứ 2 một chiếc. Điều đáng chú ý là đoàn chủ nhà Anh đã trải qua một ngày “bội thu” nhất trong 104 năm qua với 6 HCV và 1 HCB, leo lên vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp.

Ngày bội thu HCV của chủ nhà


Đây cũng là ngày thành công nhất của điền kinh Anh Quốc khi VĐV Mohamed Farah (điền kinh 10.000m nam, Greg Rutherford (nhảy xa) và Jessica Ennia lập hat-trick HCV trong một ngày khó quên.

VĐV Mohamed Farah giành HCV ở chung kết 10.000m nam,  vượt qua RUPP Galen (Mỹ) và BEKELE Tariku (Ethiopia) .

Jessica Ennis cũng đã phá kỉ lục Anh quốc ở hạng mục thi đấu 100m vượt rào nữ với thời gian 12,54 giây và đã dẫn đầu 2/7 hạng mục thi đấu của nội dung 7 môn phối hợp.

Rutherford giành HCV cho vương quốc Anh ở nội dung nhảy xa với thành tích 8,31m, VĐV Mitchell Watt (Úc) giành HCB với thành tích 8,16m và Will Claye (Mỹ) giành HCĐ với  8,12m.
 
Bảng tổng sắp huy chươngBên cạnh điền kinh, đoàn VĐV nước chủ nhà đã giành thêm 2 chiếc HCV nữa ở nội dung Rowing. Trong nội dung chung kết đôi nữ hạng nhẹ và đồng đội nam, các tay chèo đều xuất sắc cán đích đầu tiên và mang về thêm 2 chiếc HCV. Xạ thủ Peter Wilson của Anh cũng xuất sắc giành thêm 1 HCV.

Michael Phelps có HCV thứ 4 tại Olympic 2012: Michael Phelps cùng đồng đội giành được tấm HCV ở nội dung bơi tiếp sức hỗn hợp 4x100m nam với thành tích 3:29.35. Đội Nhật giành HCB và giành HCĐ là đội bơi của Úc.
Jamaica có vàng ở nội dung chạy 100m nữ: VĐV Fraser-Pryce đã mang vinh quang về cho Jamaica với thành tích 10 giây 75, vượt qua Jeter Carmelita của Mỹ và đồng hương Veronica Campbell-Brown để giành tấm HCV.

Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hài của Việt Nam chỉ xếp trên mỗi Ai Cập ở lượt đua phân hạng nội dung rowing đôi nữ hạng nhẹ, với thành tích 7 phút 51.82 giây.
 
VĐV người Nam Phi Oscar Pistorius đã đi vào lịch sử Olympic với tư cách là người khuyết tật (không có chân) đầu tiên tranh tài ở một nội dung điền kinh. Anh đã xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt tại bán kết 400m nam với thành tích 45,44 giây (về thứ nhì).
 
Serena Williams giành HCV Olympic 2012: Nhà ĐKVĐ Wimbledon nhẹ nhàng thắng Maria Sharapova với tỉ số 6-0, 6-1 để đoạt HCV. Với chiếc HCV này Serena trở thành tay vợt nữ thứ hai trong lịch sử sau Steffi Graf giành "Golden Career Slam", đoạt 4 danh hiệu Grand Slam trên mọi mặt sân và chiếc HCV đơn nữ Olympic.
Đỗ Quyên (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI