xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Dương Công Minh: "Tôi không dính dáng đến vụ án Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan!"

Tin-ảnh: Thy Thơ. Clip: Trang Nguyễn. Đồ họa: Quốc Thắng

(NĐLO) – Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank khẳng định ông không dính dáng gì đến vụ án Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan

Ngày 26-4, đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2023 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nóng lên khi ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng này, chính thức lên tiếng về những tin đồn không tốt liên quan đến ông thời gian gần đây.

Ông Dương Công Minh: "Tôi không dính dáng đến vụ án Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan!"- Ảnh 1.

Các thông tin được ông Dương Công Minh đưa ra tại đại hội cổ đông Sacombank sáng 26-4.

Về tin đồn ông bị cấm xuất cảnh do liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan, ông Dương Công Minh khẳng định: "Tôi không liên quan một dấu chấm, dấu phẩy gì đến bà Trương Mỹ Lan hay Vạn Thịnh Phát". 

Theo ông Minh, đây là tin đồn do nickname Thắng Đặng viết trên facebook cá nhân. Nguyên nhân có thể là do khi Sacombank cho Hãng hàng không Bamboo Airways vay tiền và ông làm cố vấn cho khoản tín dụng này để bảo đảm thu hồi được vốn. Khi đó, ông Thắng có đòi 200 tỉ đồng cho cá nhân nhưng gia đình ông Trịnh Văn Quyết (cựu chủ tịch Tập đoàn FLC, khi đó bị khởi tố, bắt tạm giam ) đã cho ông Thắng nghỉ việc trước khi nhà đầu tư mới tham gia điều hành Bamboo Airways.

"Tôi có đề nghị ông Thắng làm việc với đối tác mới. Việc ông Thắng viết lên facebook là không đúng sự thật. Nếu có liên quan đến bà Trương Mỹ Lan thì tôi không bao giờ ngồi đây điều hành đại hội cổ đông. Tôi bảo đảm với các cổ đông, trong mọi trường hợp tôi đều hướng về sự phát triển của Sacombank"- ông Minh nói.

Chủ tịch HĐQT Sacombank cũng cho biết ông là cổ đông trong nước lớn nhất của ngân hàng. Vì thế, những tin đồn về ông sẽ có ảnh hưởng nhất định đến ngân hàng từ đó ảnh hưởng đến các cổ đông.

Ông Dương Công Minh nói về tin đồn liên quan vụ án bà Trương Mỹ Lan, Vạn Thịnh Phát

Liên quan đến việc chia cổ tức, ông Minh cho biết Sacombank đang chờ Ngân hàng Nhà nước cho phép bán đấu giá 32% cổ phần tại Sacombank của ông Trầm Bê và phấn đấu hoàn thành đề án tái cơ cấu ngân hàng trong năm 2024, giảm tỉ lệ nợ xấu xuống còn 3%... Khi đó, Sacombank xin phép Ngân hàng Nhà nước sử dụng 18.000 tỉ đồng lợi nhuận chưa chia để chia cổ tức bằng cổ phiếu, nhằm tăng thêm vốn điều lệ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo