xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump kể lại đêm tranh luận “kỳ lạ” với Tổng thống Biden

Huệ Bình

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhớ lại trải nghiệm “kỳ lạ” khi đối đầu với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong cuộc tranh luận vào giờ vàng hồi tháng trước trên đài CNN.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với người dẫn chương trình Sean Hannity của đài Fox News vào tối 8-7, ông Trump cho biết ấn tượng đầu tiên về Tổng thống Biden đêm đó là "ông ấy có nước da xanh xao".

Theo cảm nhận của ông Trump vào hôm ấy, "ông ấy (ông Biden) trông cực kỳ xanh xao. Và tôi không biết, có thể đó là do lớp trang điểm, hoặc có thể không, nhưng trông rất xanh xao". 

Ông Trump thường bị chế giễu vì da trông có màu cam của mình.

Tổng thống Joe Biden tại buổi tranh luận do CNN tổ chức cuối tháng 6. Ảnh: CNN

Tổng thống Joe Biden tại buổi tranh luận do CNN tổ chức cuối tháng 6. Ảnh: CNN

Về cách ông Biden phát biểu, ông Trump đã nói với người dẫn chương trình Sean Hannity những gì mà nhiều người đã chứng kiến.

Ông Trump nói: "Khi ông ấy bắt đầu nói, tôi không biết, tôi nghĩ giọng ông ấy yếu ớt. Tôi không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra. Thật kỳ lạ!".

Cựu Tổng thống Trump nhận xét: "Đó là một buổi tối kỳ lạ. Đó là một cuộc tranh luận kỳ lạ, bởi vì trong vòng vài phút, các câu trả lời mà ông ấy đưa ra chẳng có nhiều ý nghĩa".

Sau đó, ông Trump tiết lộ thêm rằng ông cố tình không nhìn đối thủ tranh cử quá thường xuyên trong suốt cuộc tranh luận.

Ông Trump cho rằng ông Biden với cái tôi lớn sẽ không chấp nhận rút khỏi cuộc đua dù  sức ép ngày càng tăng. Ông Trump nói: "Ông ấy có cái tôi và không muốn từ bỏ cuộc đua. Tôi nghĩ bà Jill (đệ nhất phu nhân) muốn ông ấy ở lại. Thật khó để từ bỏ theo cách đó, theo cách mà họ đang cố gắng ép ông ấy rút lui".

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đó là một thông điệp khác biệt rõ rệt so với những gì ông Trump truyền tải trong đoạn clip mà tờ The Daily Beast có được vào tuần trước từ một trong những chuyến đi chơi golf gần đây của ông Trump.

Trong đoạn clip, ông Trump nói: "Ông ấy (ông Biden) vừa bỏ cuộc, bạn biết đấy - ông ấy đang bỏ cuộc đua. Tôi đã loại tên ông ấy và điều đó có nghĩa là chúng ta đã có bà Kamala (Phó tổng thống Kamala Harris)".

Ông Trump nói rằng ông kỳ vọng Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ là ứng cử viên của Đảng Dân chủ nếu ông Biden thôi tranh cử.

Về phía Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông khẳng định với các nghị sĩ đảng Dân chủ rằng ông sẽ vẫn tiếp tục tham gia chiến dịch tái tranh cử.

Nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Hạ viện ngày 7-7 kêu gọi ông Biden dừng tranh cử. Các cuộc thảo luận có thể trở nên căng thẳng hơn khi các nhà lập pháp đảng Dân chủ sẽ họp để thảo luận vào ngày 9-7 (giờ địa phương).

Tổng thống đương nhiệm Biden và cựu Tổng thống Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên kéo dài 90 phút tại trường quay đài CNN ở TP Atlanta (bang Georgia) vào 21 giờ ngày 27-6 (giờ địa phương).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo