Trong quá trình thử nghiệm này, VinFast sẽ kiểm tra các tính năng thuộc Hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) trong môi trường thật, bao gồm Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo điểm mù, Đèn pha tự động, Hỗ trợ đỗ xe trước/sau, Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, Cảnh báo giao thông phía sau... nhằm đảm bảo các tính năng hoạt động tốt ở mọi điều kiện như mưa nắng, ngày đêm, các loại đường thành phố, nông thôn, cao tốc...

Xe điện VF e34 của Vin Fast chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng - Ảnh 1.

Người dân bắt gặp mẫu ô tô điện VF e34 bắt đầu chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng.

Việc kiểm thử xe VF e34 trên đường đô thị được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix - công ty chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ về AI và phân tích dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn Vingroup.

Vantix sử dụng công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu hiện đại và thông minh nhằm phát hiện mọi vấn đề chưa tối ưu của hệ thống để hiệu chỉnh linh hoạt, đáp ứng tối đa các tình huống và thao tác lái xe trong thế giới thực, đem đến trải nghiệm xuất sắc cho người dùng.

Thiết kế VF e34 là sự hợp tác giữa VinFast và Pininfarina, studio danh tiếng gắn với các tên tuổi như Ferrari, Maserati, Alfa Romeo... 

Mẫu xe này được chạy thử nghiệm để kiểm thử khả năng vận hành thực tế, độ bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ của xe trên các loại địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau. 

Xe điện VF e34 của Vin Fast chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng - Ảnh 2.
Xe điện VF e34 của Vin Fast chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng - Ảnh 3.
Xe điện VF e34 của Vin Fast chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng - Ảnh 4.

Mẫu xe VF e34 được chạy thử nghiệm để kiểm thử khả năng vận hành thực tế, độ bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ của xe trên các loại địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau.

VinFast VF e34 là mẫu ôtô điện thuộc phân khúc C. Mẫu xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.300 x 1.793 x 1.613 mm, trọng lượng không tải 1.490 kg. Mẫu xe này sẽ có các tính năng an toàn đạt tiêu chuẩn hàng đầu của ASEAN NCAP. 

Các công nghệ có trên xe gồm: Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa... Hệ thống pin trên VF e34 đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, hỗ trợ sạc siêu nhanh, khoảng 18 phút đi được 180 km. Khi pin bị giảm khả năng tích điện dưới 70%, hãng sẽ đổi miễn phí pin mới cho người dùng.

Clip VF e34 chạy thử nghiệm trên đường phố Hải Phòng

Theo VinFast, 8 chức năng thông minh của xe bao gồm: Điều khiển xe thông minh; thiết lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ người lái; điều hướng-dẫn đường, an ninh-an toàn; tiện ích gia đình và văn phòng; mua sắm các sản phẩm và dịch vụ; cập nhật phần mềm từ xa; dịch vụ về xe. 

Đáng chú ý, trợ lý ảo Vivi trên chiếc ôtô điện có thể hỗ trợ giọng nói đa vùng, miền. Vivi có khả năng cá nhân hóa, hỏi đáp tự nhiên và điều khiển các chức năng trên xe hay thiết bị Smart Homes. 

Xe có thể tự động gọi cứu hộ, cấp cứu trong tình huống khẩn cấp, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, chẩn đoán lỗi, đề xuất lịch bảo trì, bảo dưỡng tự động. Ngoài ra, các phần mềm trên VF e34 được cập nhật từ xa, khả năng kết nối mua sắm trực tuyến, đặt lịch hẹn dịch vụ, nhận thông báo, quản lý gói cước thuê pin, đặt trước lịch sạc xe tại trạm..

K.Nga