Ông N.H - nhân viên quản lý một cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe chính hãng ở TP HCM - cho rằng đa phần phụ kiện được cửa hàng bán cho khách để lắp đặt thêm vào xe như camera, cảm biến, màn hình... đều không chính hãng. Do vậy, có tình trạng nhiều khách lắp đặt ở cửa hàng này rồi mang xe đi bảo dưỡng ở cửa hàng khác và bị từ chối, mặc dù đều là cửa hàng của hãng.

"Mỗi cửa hàng cung cấp một loại phụ kiện cho ôtô khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng... nên họ chỉ chấp nhận sửa chữa cho khách hàng mua phụ kiện của họ. Chưa kể, bình thường nếu không xảy ra trục trặc gì, các đại lý vẫn thực hiện bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng. Còn khi xe có sự cố, họ từ chối bảo hành với lý do chủ xe tự ý lắp thêm phụ kiện gây hỏng hóc cho xe" - ông N.H giải thích.

Gắn thêm phụ kiện cho ôtô, bị từ chối bảo dưỡng - Ảnh 1.

Không ít chủ xe tìm đến dịch vụ độ ống xả cho ôtô

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP HCM còn lưu ý khách hàng cân nhắc kỹ trước quyết định độ xe bởi đã có trường hợp bị từ chối đăng kiểm do làm sai lệch ngoại hình, thiết kế của xe, gây mất an toàn. Trong đó, một số tình huống chắc chắn sẽ bị từ chối đăng kiểm như: lắp thêm cản trước, cản sau; thay đổi ống xả; thay đổi hoặc lắp thêm đèn xe; thay đổi màu sơn trên thân xe...

Tin-ảnh: G.Hưng