Trong đó, hệ thống Di Động Việt giảm giá 500.000 đồng/chiếc cho tất cả dòng laptop của các hãng và được trả góp với lãi suất 0%. Hệ thống Thế Giới Di Động giảm giá 10% với laptop cho sinh viên khi mua máy của 2 thương hiệu Acer và Lenovo.

Laptop vào mùa giảm giá - Ảnh 1.

Giá laptop mới tăng từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/chiếc

Hệ thống FPT Shop có chương trình Back to school cho tân sinh viên, áp dụng từ nay đến ngày 30-11. Theo đó, tất cả máy tính xách tay trên 8 triệu đồng, bao gồm cả Macbook, đang bán tại hệ thống này được giảm giá tương ứng với điểm trung bình 6 môn thi THPT vừa qua. Nếu điểm dưới 5, sinh viên sẽ được giảm giá 5% khi mua laptop, từ 5 đến dưới 6 điểm được giảm 6%, từ 6 đến dưới 7 điểm được giảm 7%, từ 7 đến dưới 8 điểm giảm 8%, từ 8 đến dưới 9 điểm giảm 10% và từ điểm 9 trở lên được giảm 30%.

Thông tin từ các hệ thống bán lẻ laptop cho thấy những tháng đầu năm, nguồn cung laptop có dấu hiệu thiếu hụt một số mẫu do bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Gần đây, nguồn cung đã dồi dào trở lại và sản phẩm mới ra thị trường có xu hướng tăng giá từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/máy. Các nhà phân phối dự đoán sức mua sẽ tăng trong 2 tuần cuối tháng 9 bởi đang trong giai đoạn học sinh, sinh viên tựu trường.

Tin-ảnh: L.Giang