Những người dùng Windows 7 và 8, cũng như Windows Phone 8.1 sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Windows miễn phí trong vòng 1 năm kể từ khi sản phẩm được phát hành. Windows 10 được thiết kế để làm việc trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn và các thiết bị lai chạy một số phiên bản hệ điều hành cũ hơn của Microsoft.

Người dùng được cập nhật miễn phí lên Windows 10

Microsoft vẫn không nói rõ Windows 10 sẽ được cung cấp miễn phí 1 năm sau khi hệ điều hành phát hành hay không, và cũng không có thông tin về mức phí nâng cấp lên hệ điều hành này là bao nhiêu. Giới phân tích so sánh chiến lược này sẽ được Microsoft áp dụng giống như với thuê bao Office 365, nhưng Microsoft không xác nhận cũng như phủ nhận tin đồn này.

Trong bài phỏng vấn sau lễ công bố, người dứng đầu mảng Windows, ông Terry Myerson, chỉ giải thích Windows 10 như là một dịch vụ, còn những thông tin liên quan đến giá cập nhật và nâng cấp sau năm đầu tiên vẫn chưa rõ ràng. Ông Myerson khẳng định đây không chỉ là một bản nâng cấp một lần, một khi thiết bị Windows được nâng cấp lên Windows 10, công ty sẽ tiếp tục tung ra bản cập nhật kịp thời để hỗ trợ các thiết bị mà không tính thêm phí.

Tuy nhiên, ông Myerson cũng không giải thích về vòng đời hỗ trợ của thiết bị sẽ kéo dài bao lâu cho mỗi sản phẩm, bao gồm cả chi phí nâng cấp. Ngay cả CEO Satya Nadella cũng chỉ bóng gió rằng Windows như là một dịch vụ không bao hàm chi phí. Điều này cho thấy cách tính phí thực sự cho Windows 10 vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Tại thời điểm này, Microsoft vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức của phiên bản Windows 10 dành cho người tiêu dùng. Bản xem trước của hệ điều hành này sẽ được cung cấp vào tháng 2, và người dùng hy vọng bản chính thức sẽ kịp có mặt vào mùa thu năm nay.

Việt Trung (Digitaltrends)