Giống như Windows 10, Microsoft cũng cho người dùng thử nghiệm phiên bản Office 2016 trước khi phát hành chính thức. Sau khi tung ra phiên bản Office dành cho máy tính Mac (Apple), người dùng cũng đang mong chờ thời gian phát hành phiên bản dành cho nền tảng Windows.

Office 2016 dự kiến sẽ được phát hành vào 22-9 tới

Office 2016 dự kiến sẽ được phát hành vào 22-9 tới.

Mới đây, một tài liệu được thu thập từ trang WinFuture.de cho thấy Office 2016 sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy một tháng nữa, hướng đến đối tượng người dùng cá nhân lẫn chuyên nghiệp. Microsoft đang chuẩn bị nhân sự cho sự kiện này với yêu cầu họ phải cài đặt Office 2016 và dùng thử chúng cùng những tài liệu liên quan đến chương trình Office 2016 Launch Hub.

Cụ thể, bản ghi nhớ nội bộ rò rỉ cho biết ngày 22-9, Microsoft sẽ phát hành Office 2016 với các bản cập nhật dành cho Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Skype for Business, Project, Visio, Access và Publisher. Điều này sẽ được tiếp tục trong quý 2 năm sau với việc công ty phát triển phiên bản E5 và Skype for Business.

Phiên bản xem trước của Office 2016 bao gồm các tính năng tập trung trên nền tảng đám mây. Đối với người dùng doanh nghiệp, những tính năng cộng tác như Real Time Typing cũng như nhiều tính năng khác cũng có nhiều cải tiến dần dần thay vì là một sự cải tổ mạnh mẽ.

Vẫn chưa có giá bán dành cho Office 2016 được nêu ra nhưng người dùng kỳ vọng nó sẽ vẫn giữa nguyên mức giá như phiên bản Office 2013 hiện tại.

Việt Trung