Facebook là một môi trường sôi động và mở, nơi mỗi thành viên đều có thể tự lập ra Facebook Page, thường được gọi là Fanpage, riêng vì mục đích cộng đồng, hay làm chủ một nhóm người trên Facebook có chung sở thích, công việc, xuất thân… Mặc dù vậy, đôi khi bạn có thể thấy quá tải.

Đã rất nhiều trường hợp nhiều người dùng bày tỏ muốn xóa Fanpage sau một thời gian lập ra, xóa nhóm Facebook sau một thời gian làm trưởng nhóm, hay thậm chí xóa luôn cả tài khoản Facebook. Và đó là điều bình thường, nếu bạn thực sự muốn rời khỏi môi trường mạng xã hội, điều chỉnh lại cuộc sống của mình, hoặc đơn giản làm lại cái mới, bạn có thể xóa chúng.

1. Xóa Facebook Page (Fanpage)

Việc xóa Fanpage mà bạn làm quản trị rất đơn giản chỉ với 3 bước.

Bước 1: Vào mục Settings trên đầu trang Facebook Page của bạn.

B1-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

Bước 2: Bấm đường dẫn Edit bên cạnh mục nhỏ Remove Page.

B2-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

Bước 3: Bấm đường dẫn Permanently delete [tên Fanpage] và bấm tiếp nút Delete khi được Facebook yêu cầu xác nhận xóa.

B3-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg
B4,5-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

2. Xóa nhóm Facebook

Facebook không có tính năng xóa nhóm Facebook trực tiếp, nhưng sẽ tự động xóa nhóm khi không còn thành viên nào. Vì vậy để xóa nhóm Facebook, trước hết hãy gạch tên hết các thành viên khác trong nhóm rồi cuối cùng tự mình rời nhóm.

Bước 1: Trong giao diện chính của nhóm, hãy vào tab Members.

D1-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

Bước 2: Lần lượt xóa hết các thành viên trong nhóm. Hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa tương ứng với thành viên muốn xóa và chọn Remove from Group.

D2-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg
D3-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

Bước 3: Khi nhóm chỉ còn lại mình bạn, hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa tương ứng của bạn rồi chọn Leave Group…

D5-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg
D6-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

3. Xóa tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook cá nhân là hành động rời bỏ cuối cùng môi trường ảo này. Bạn sẽ phải cân nhắc xem có nên xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hay không, và Facebook cũng sẽ cho bạn vài ngày suy nghĩ lại sau khi ra lệnh xóa. Trong thời gian suy nghĩ này, bạn có thể hủy lệnh xóa bằng cách đăng nhập trở lại.

Nếu đã chắc chắc muốn xóa Facebook, hãy làm 2 bước sau:

Bước 1: Vào đây để ra lệnh xóa Facebook. Hãy bấm nút Delete My Account.

A1-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và gõ mã xac nhận, rồi bấm OK.

A2-Xoa-Facebook-Cach-xoa-tai-khoan-Facebook-Xoa-trang-Facebook-Xoa-nhom-Facebook.jpg

 

Theo Anh Hào (ICTnews)