Theo thông tin ban đầu, hơn 9 giờ sáng 30-8, Công an TP Thái Bình phối hợp với cảnh sát cơ động tỉnh Thái Bình đã triển khai 10 mũi đột kích để "cất lưới" băng trộm cắp liên tỉnh do hai anh em đối tượng giang hồ cộm cán ở Thái Bình là Hoàng Xuân Thủy (thường gọi là Thủy "Tơ", 43 tuổi) và Hoàng Văn Sinh (thường gọi là Sinh "Tơ", 39 tuổi) cầm đầu.

10 mũi cảnh sát đột kích bắt băng nhóm do anh em giang hồ cộm cán ở Thái Bình cầm đầu - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét nhà và bắt giữ hai anh em cầm đầu đường dây trộm cắp liên tỉnh.

Tại một ngôi nhà trên địa bàn thôn Tam Lạc, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình, khi công an xuất hiện, Thủy "Tơ" đã manh động, dùng kiếm tấn công lại lực lượng cảnh sát hòng thoát thân nhưng bất thành.

Cùng bị bắt với Thủy "Tơ" là Hoàng Văn Sinh cùng hơn 10 "đàn em" trong nhóm trộm cắp.

Quá trình khám nhà của anh em Thủy "Tơ", Sinh "Tơ" ở ngoại thành TP Thái Bình, công an thu nhiều vật chứng về hành vi trộm cắp, đặc biệt thu giữ nhiều loại ma túy được cất giữ trong một chiếc vali.

Theo tại liệu điều tra ban đầu, Thủy "Tơ" được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm trộm cắp liên tỉnh. Trước khi bị bắt giữ, Hoàng Xuân Thủy đã có tới 4 tiền án, được xem là đối tượng giang hồ manh động, liều lĩnh ở TP Thái Bình.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết thời gian gần đây, băng nhóm giang hồ của anh em Thủy "Tơ", Sinh Tơ" lọt vào "tầm ngắm" của Công an TP Thái Bình. Băng nhóm này tình nghi đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và một số tỉnh ở miền Bắc.

Tr.Đức