Chiều 20-9, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đơn vị vừa bắt quả tang 10 thanh niên nam nữ thuê căn hộ cao cấp để sử dụng ma túy. Đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố hình sự một số đối tượng liên quan.

Theo đó, công an TP Nha Trang có quyết định tạm giữ Lê Quang Huy (18 tuổi) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý". Ngoài ra các đối tượng khác đang được phân loại xử lý về hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

10 nam nữ thanh niên thuê căn hộ cao cấp chơi ma túy - Ảnh 1.

Đối tượng Huy bán ma túy cho nhóm thanh niên ở Lâm Đồng

Trước đó, rạng sáng 18-9, công an TP Nha Trang đã ập vào kiểm tra căn hộ cao cấp nằm trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang và phát hiện 5 năm, 5 nữ đều trong trạng thái lơ mơ, biểu hiện phê ma tuý.

Các đối tượng tháo chạy ra bên ngoài nhưng đều bị các trinh sát khống chế đưa về trụ sở. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều viên nén, bịch chất bột màu trắng nghi ma tuý.

10 nam nữ thanh niên thuê căn hộ cao cấp chơi ma túy - Ảnh 2.

Ma túy mà nhóm thanh niên sử dụng

Tại trụ sở công an, nhóm thanh niên khai nhận ở tỉnh Lâm Đồng đến Nha Trang với mục đích du lịch và mua ma túy để sử dụng. Hai người trong nhóm đã liên hệ với Huy để mua ma túy. Sau khi mua ma túy nhóm nam, nữ đã thuê căn hộ rồi gọi các cô gái đến cùng nhau phê thuốc.

Huy khai nhận số tang vật mà công an thu giữ là ma túy dạng "khay" và thuốc lắc.

Kỳ Nam