Ngày 21-2, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt đang lẩn trốn trên địa bàn.

12 giờ vây bắt kẻ trốn truy nã đặc biệt thủ súng trốn trong nhà nghỉ - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Lâm thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, ngày 20-2, lực lượng công an nhận được thông tin Nguyễn Duy Lâm (SN 1990; ngụ xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP Hà Nội về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", đang lẩn trốn tại một khu rừng thuộc địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) triển khai lực lượng tiến hành vây bắt đối tượng.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, tối 20-2, lực lượng công an phát hiện Lâm đang di chuyển từ huyện Thường Xuân về một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) để lẩn trốn.

12 giờ vây bắt kẻ trốn truy nã đặc biệt thủ súng trốn trong nhà nghỉ - Ảnh 2.

Nguyễn Duy Lâm là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP Hà Nội đã bị bắt giữ sau 12 giờ bị lực lượng công an vây ráp tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Thường Xuân

Với bản chất ranh ma, xảo quyệt của một đối tượng mua bán ma túy, sau khi phát hiện lực lượng công an đang vây bắt, Lâm đã nhanh chóng cố thủ trong phòng nghỉ, bất chấp lực lượng công an trắng đêm vây ráp và kiên trì kêu gọi, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Sau hơn 12 giờ vây bắt, đến 9 giờ 30 phút ngày 21-2, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Duy Lâm an toàn, thu giữ trong người đối tượng 1 khẩu súng quân dụng bên trong có 4 viên đạn.

Khám xét nơi lẩn trốn của đối tượng tại huyện Thường Xuân, lực lượng công an đã thu giữ thêm 1 khẩu súng tự chế (dạng súng cồn) bên trong có 6 viên đạn, 51 viên đạn các loại, 1 cục chất màu trắng (nghi là heroin) và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh