Dẫn giải các đối tượng bị bắt, đầu thú sau vụ hỗn chiến

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 23-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) đã làm rõ, bắt và vận động đầu thú 12 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ vào chiều 21-2.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 17 giờ 30 phút chiều 21-2, những người dân ở thôn Đồng Ho (xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ) nghe thấy những tiếng nổ chát chúa vang lên từ khu vực cổng trang trại Hoa Đồng Ho, kèm theo đó là tiếng la hét, đuổi nhau. Người dân sau đó thấy nhiều người chạy rầm rập từ phía trong trang trại Hoa Đồng Ho ra ngoài quốc lộ, vừa chạy vừa la hét, chém và bắn nhau.

Nhận được tin báo về vụ hỗn chiến có "hàng nóng", lực lượng Công an huyện Hoành Bồ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Quảng Ninh) đã khẩn trương triển khai lực lượng ngăn chặn, giải tỏa triệt để, nhanh chóng ổn định tình hình, không để diễn diến phức tạp; đưa số người bị thương đến bệnh viện sơ cứu.

Lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh sau đó cũng đã lập tức tiến hành điều tra, làm rõ vụ hỗn chiến kinh hoàng bằng súng.

Hung khí các đối tượng sử dụng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Quá trình điều tra ban đầu, lực lượng công an nhận định đây là vụ án gây rối trật tự công cộngcố ý gây thương tích. Nguyên nhân phát sinh vụ việc trên bước đầu được xác định là do mâu thuẫn trong sinh hoạt giữa các thanh niên cư trú tại phường Việt Hưng (TP Hạ Long) với các thanh niên cư trú tại thị trấn Trới (huyện Hoành Bồ).

Đến ngày 23-2, cơ quan điều tra đã lần lượt bắt, vận động đầu thú 12 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến này. Đồng thời, cơ quan điều tra đã thu giữ một số hung khí gồm súng bắn đạn hoa cải, kiếm, tuýp sắt.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Trọng Đức