16 năm tù vì đốt chồng tử vong

Tin mới

26/09/2016 15:53

(NLĐO) - Nghe chồng đòi bán nhà nuôi "bồ nhí", một phụ nữ ở Khánh Hòa đã mua xăng phóng hóa đốt chồng tử vong.

Sáng 26-9, tại TAND tỉnh Khánh Hòa mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Phương Nhi (SN 1977, trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về tội danh “Giết người”.

Theo HĐXX, Mặc dù bị cáo đã thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tòa tuyên phạt bị cáo 16 năm tù. Ngoài ra, bị cáo còn chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng cổng 415 triệu đồng.


Bị cáo Nhi trước phiên toàn ngày 26-9

Bị cáo Nhi trước phiên toàn ngày 26-9

Theo cáo trạng, Nguyễn Lê Phương Nhi (tên khác là My) và Nguyễn Phi L. là vợ chồng, có với nhau một con chung nhưng 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Anh L. thường xuyên bỏ nhà đi, thỉnh thoảng về nhà gây sự đánh Nhi.

Ngày 22-11-2015, L. từ TP HCM về Nha Trang gặp Nhi đề cập đến việc bán đất để trả nợ và nuôi bồ nhí. Nhi không đồng ý, nên giữa hai người xảy ra cự cãi. Nhi đi mua 20.000đ xăng đựng trong 1 chai nước suối nhựa 1,5 lít mang về để trong nhà.

Tối cùng ngày, Nhi và L. tiếp tục xảy ra cãi nhau. Bị chồng đánh, dọa lấy dao đâm nên Nhi đợi cho L. ngủ rồi dùng xăng đã chuẩn bị từ trước tưới vào người L. và dùng bật lửa Zippo ném vào, đốt chồng.

L. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 25-11-2015 thì tử vong. Theo giám định pháp y ngày 8-4-2016, nguyên nhân tử vong do sốc bỏng nhiệt diện tích 84%, độ 11B, III.

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI