17 dân chơi vụ "động lắc" thác loạn nhất đất cảng lĩnh án tù

Tin mới

20/09/2017 10:15

(NLĐO)- 17 đối tượng trong vụ "động lắc" Ruby ở Hải Phòng đã lĩnh án với 3 nhóm tội danh chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và mua bán ma tuý.

17 đối tượng vụ động lắc Ruby thác loạn nhất đất cảng lĩnh án tù - Ảnh 1.

Các đối tượng bị đưa về cơ quan công an trong vụ đột kích "động lắc" Ruby

Ngày 19-9, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 17 bị cáo về các tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Ruby số 8 đường vòng Hồ Sen (quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

HĐXX tuyên phạt Lê Đình Hiệp (SN 1978, trú tại phố Tôn Đức Thắng, An Dương, Lê Chân) 9 năm tù về tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy; 13 bị cáo cùng mức án 5 năm tù tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; 3 bị cáo nhận mức án từ 24-27 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng 29-6-2016, Công an TP Hải Phòng kiểm tra hành chính, phát hiện một số đối tượng tại phòng 304 hàng karaoke Ruby tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tiến hành khám xét khẩn cấp toàn bộ quán karaoke, phát hiện 21/24 phòng đang có tổng số 276 khách hát. Trong đó có 12 phòng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ tổng số 82 viên nén, 18 túi đựng tinh thể màu trắng và 1 số vỏ túi trong có dính tinh thể màu trắng là ma túy. Tiến hành xét nghiệm cho kết quả 105 người dương tính với các chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKS, Lê Đình Hiệp được bà chủ Nguyễn Thị Bích Thuỷ giao cho quản lý "động lắc" Ruby đã "thả cửa" cho sử dụng ma tuý để thu hút dân chơi. Quá trình điều tra, Hiệp và một số nhân viên của quán karaoke Ruby thừa nhận đã tạo điều kiện cho các dân chơi sử dụng trái phép chất ma tuý tại đây trong một thời gian dài.

Cũng theo cáo trạng, chủ quan karaoke Ruby là Nguyễn Thị Thu Thuỷ (46 tuổi, trú phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân) và Nguyễn Văn Phiên (39 tuổi, trú phường An Dương, quận Lê Chân) - quản lý tài chính của quán - được xác định có dấu hiệu hành vi chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý. Tuy nhiên, ngay sau khi "động lắc" Ruby bị lực lượng công an triệt phá, cả 2 đối tượng này đều "cao bay xa chạy", cơ quan điều tra sẽ xử lý sau.

17 đối tượng vụ động lắc Ruby thác loạn nhất đất cảng lĩnh án tù - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên toà

Chủ "động lắc" này là Nguyễn Thị Thu Thuỷ tức Thuỷ "tu" được giới giang hồ đất cảng rất "nể" vì có mối quan hệ mật thiết với rất nhiều tay anh chị có "số má". Cũng chính vì thế, từ khi quán karaoke Ruby đi vào hoạt động đã nhanh chóng trở thành tụ điểm ăn chơi thác loạn không chỉ của dân chơi đất cảng.

Để né tránh trách nhiệm, sau khi động lắc đi vào hoạt động, từ tháng 4-2014, Thuỷ "tu" đã làm hợp đồng ủy quyền trách nhiệm cho một thương binh nặng là ông Nguyễn Đức Bảo (58 tuổi, trú quận Lê Chân) giữ chức Phó giám đốc công ty Ngọc Thủy. Thuỷ uỷ quyền cho ông Bảo được toàn quyền điều hành và chịu mọi trách nhiệm về hoạt động tại karaoke Ruby, được đại diện cho công ty ký, đóng dấu các giấy tờ liên quan đến hoạt động của quán trong thời hạn 3 năm, dù thực tế mọi việc điều hành hoạt động đều do Thuỷ "tu" nắm giữ.

Nhân viên quán là Nguyễn Bùi Đức Huy (SN 1993, trú tại Dương Quan, Thuỷ Nguyên), khi có người quen nhờ đặt phòng "bay" đã gạ gẫm khách mua thuốc lắc để sử dụng. Huy đã gọi điện cho một nhân viên cũ của quán Ruby là Đặng Hoàng Anh (SN 1995, ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) lấy giúp 50 viên thuốc lắc để cung cấp cho nhóm quen "bay" ở phòng 603. Khi Đặng Hoàng Anh mang thuốc lắc tới quán Ruby đã giao cho Lê Xuân Nam (SN 1986, ở xã Kiền Bái, huyện Thuỷ Nguyên) là nhân viên quán này, để chuyển cho Huy. Do đó, cả 3 đối tượng Huy, Hoàng Anh và Nam cùng bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Cáo trạng xác định tại 3 phòng "bay" 603, 304 và VIP 8888 có 13 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Trong đó, tại phòng 603, Lê Viết Đức (25 tuổi, ở huyện Thuỷ Nguyên) tổ chức sinh nhật đã mời 23 người cùng sử dụng thuốc lắc để "bay". Tại phòng 304, bị cáo Phạm Đình Lợi (25 tuổi) và Trần Hồng Quân (31 tuổi, cùng trú quận Kiến An) được xác định đã tổ chức cho toàn bộ 30 người trong phòng này sử dụng thuốc lắc và ketamine nhân dịp sinh nhật Lợi.

Riêng phòng VIP8888, có 10 "dân chơi" đã cùng nhau quyên góp tiền để mua thuốc lắc, ketamine mời bạn bè sử dụng nên VKS xác định cả 10 thanh niên, đều trú huyện Thuỷ Nguyên, đồng phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI