Ngày 26-6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Khả Đạt (SN 1997, ngụ TP Rạch giá, tỉnh Kiên Giang) về tội giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai Trinh (SN 1973), mẹ ruột của Đạt.

Nguyễn Khả chưa biết ăn năn, hối cải về hành vi giết chết mẹ mình

Nguyễn Khả chưa biết ăn năn, hối cải về hành vi giết chết mẹ mình

Theo cáo trạng, chiều 5-3, sau khi bị mẹ la mắng vì cứ mãi nằm trên ghế bố nhắn tin điện thoại, Đạt đứng dậy rồi dùng tay xô bà Trinh té đập đầu vào vách tường dẫn đến co giật. Thay vì gọi người thân đưa mẹ đi cấp cứu, nghịch tử lại nảy sinh ý định giết mẹ mình rồi cướp tài sản để có tiền sắm xe máy và tiêu xài cá nhân.

Để thực hiện hành vi tội lỗi này, Đạt dùng khúc gỗ gần đó đập vào đầu mẹ cho đến chết. Ngay sau đó, Đạt kéo xác nạn nhân ra phía sau nhà và giấu trong lu nước có nắp đậy.

Sáng 6-3, Đạt cùng bạn gái mang số nữ trang bán được hơn 60 triệu đồng. Ngày 11-3, Đạt dùng bọc nilon, băng keo dán chặt nắp lu lại để hạn chế mùi hôi thối. Gần nửa tháng sau đó, chị gái của Đạt đi làm ở xa về, hỏi vì sao cái lu bị dán kín thì Đạt nói đang nuôi bọ cạp trong đó.

Ngày 28-3, do mùi hôi thối từ cái lu tỏa ra nồng nặc nên chị gái của Đạt gọi cha đến mở ra xem thì phát hiện xác bà Trinh. Lúc này, Đạt không ngần ngại thú nhận với cha và chị rằng chính y là thủ phạm gây nên cái chết của mẹ mình.

Tại phiên xét xử, sau khi nghe HĐXX tuyên phạt Đạt 18 tù về 2 tội “cướp tài sản” và “giết người”, nhiều người dân bàn tán xôn xao vì cho rằng bản án quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe khi bị cáo vẫn chưa tỏ ra ăn năn, hối cải. Chủ tọa giải thích: “Nếu khi phạm tội mà Đạt đủ 18 tuổi thì sẽ chịu mức án cao nhất là tử hình. Thế nhưng, do luật hiện nay quy định như thế thì tòa không thể xử khác được”.

Tin-ảnh: T.Nốt