Sáng ngày 18-5, thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận đơn vị này vừa bắt giữ 4 đối tượng chuyên tổ chức chặn xe, cướp tiền trên tuyến tránh Quốc lộ (QL) 1A, đoạn qua địa phận xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh.

2 anh em ruột chặn xe, cướp tiền tài xế đường dài trên QL 1A - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Danh tính của 4 đối tượng gồm: 2 anh em ruột Nguyễn Văn Quang (SN 1994) và Nguyễn Minh Vương (SN 2001), trú tại tổ dân phố 1, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh; cùng Trương Xuân Thể (SN 1991, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh), Trương Công Thìn (SN 2000, trú tại xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh).

Trước đó, gần 1 tuần nay, Công an huyện Kỳ Anh liên tiếp nhận được tin báo từ các tài xế đường dài về việc họ bị 1 nhóm đối tượng chặn xe, dùng kiếm uy hiếp rồi cướp tiền trên QL 1A.

Video clip các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Ngay lập tức, Công an huyện Kỳ Anh đã tung lực lượng trinh sát xuống địa bàn để nắm bắt tình hình cũng như quy luật hoạt động của nhóm cướp.

Tối ngày 17-5, sau khi nhận được tin báo nhóm cướp này đang chặn xe, uy hiếp các tài xế đường dài để cướp tiền. Công an huyện đã cử ngay lực lượng, phối hợp tổ với Đội CSGT phía Nam Hà Tĩnh mai phục trên tuyến tránh QL1A để vây bắt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tóm gọn 4 đối tượng Quang, Vương, Thể và Thìn khi đang có hành vi uy hiếp và cướp tiền của tài xế.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, để tiện bề hoạt động, bọn chúng quyết định chọn tuyến tránh QL1A, đoạn qua địa phận xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh là nơi để ra tay vì nơi này không có nhà dân và là khu vực vắng vẻ. Cả 4 đối tượng dùng 2 xe máy chở nhau rồi ra địa điểm trên chặn các xe tải, dùng kiếm uy hiếp các tài xế để cướp tiền. Tuy nhiên, mỗi xe các đối tượng chỉ cướp từ 100.000-200.000 đồng. Riêng trong tối 17-5, các đối tượng cho biết đã chặn cướp 8 xe tải với tổng số tiền là 800.000 đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật.

Tin-ảnh-video: Bảo Anh