Chiều ngày 14-3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

2 cán bộ Ban Giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa bị khởi tố - Ảnh 1.

2 cán bộ Ban Giải phòng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa bị khởi tố

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Đức (SN 1987, ngụ số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương).

Theo điều tra của công an, từ tháng 1-2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải,TP Thanh Hóa)

Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỉ đồng.

2 cán bộ Ban Giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa bị khởi tố - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khám xét nơi làm việc của 2 cán bộ trên

Qua khám xét nơi làm việc và nhà ở của 2 cán bộ nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi kê khống để trục lợi.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh