Ngày 21-6, TAND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tuyên phạt bị Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi) 27 tháng tù; Nguyễn Bá Tài (25 tuổi) và Bùi Bá Hùng (đều trú tại huyện Chương Mỹ) cùng 15 tháng tù vì tội cố ý gây thương tích.

2 cha con hành hung thương binh bị phạt 42 tháng tù - Ảnh 1.

Ba bị cáo hành hung thương binh tại phiên tòa xét xử - Ảnh: Nguyễn Anh Thơm

Theo bản cáo trạng, tối 25-1-2017 (tức 28 Tết âm lịch), Nguyễn Bá Nhu đi ô tô 4 chỗ chở con trai Nguyễn Bá Tài cùng con dâu trên tỉnh lộ 419. Khi đến tihị trấn Chúc Sơn, ô tô va chạm với xe 3 bánh tự chế do ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, thương binh 2/4 trú tại huyện Chương Mỹ) điều khiển đi hướng ngược lại, gây hỏng một số bộ phận của ô tô như: gương chiếu hậu, kính chắn gió… Sau đó, ông Vin không dừng để giải quyết va chạm giao thông mà điều khiển xe tự chế bỏ chạy.

Ngay lập tức, ông Nhu cùng con trai hô hoán người dân đuổi theo. Thấy thế, Bùi Bá Hùng lấy xe máy chở ông Nhu, còn Tài mượn xe máy của người đi đường cùng một số người dân đuổi theo ông Vin. Cả nhóm đuổi tới xã Phụng Châu (Chương Mỹ) thì bắt kịp xe ông Vin. Ông Nhu ném gạch khiến ông Nhu bị thương, rồi cùng con trai và Hùng lao vào đánh, đấm, còng tay nạn nhân đưa về nơi xảy ra va chạm. Ông Vin sau đó được đưa đến Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) giám định với tỉ lệ thương tích 15%.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai không biết ông Vin là thương binh, qua đó cũng gửi lời xin lỗi đến thương binh trong cả nước. Các bị cáo cũng cho rằng do bị va chạm đã bức xúc nên không kiềm chế, có hành vi hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin.

Ninh Cơ