Sáng nay11-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Ngọc Cường, Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, xác nhận có việc ông Phạm Văn Thương, Chánh văn phòng UBND huyện, đang bị cơ quan công an tạm giữ do có liên quan đến 1 vụ bắt sới bạc trên địa bàn.

"Theo thông báo từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định, chiều chủ nhật vừa rồi (tức ngày 7-8) công an tỉnh có bắt được một vụ đánh bạc, họ thông báo có anh Chánh văn phòng của ủy ban tôi có liên quan đến việc này. Họ mới thông tin thế thôi, còn tạm giữ vì lý do, hành vi gì thì hiện nay tôi cũng chưa rõ" - ông Cường nói.

Trao đổi qua với bà Trần Thị Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Xuân Trường, bà Hương xác nhận công an đang tạm giữ ông Phạm Ngọc Toàn, Chánh văn phòng Huyện ủy. "Chúng tôi mới chỉ biết công an bắt một sới bạc ở tổ 3, thị trấn Xuân Trường thì trong đó có 2 Chánh văn phòng của huyện, còn các anh ấy có tham gia đánh bạc hay không chúng tôi chưa được biết" - bà Hương nói.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 15 giờ ngày 7-8, các trinh sát Công an tỉnh Nam Định đã bất ngờ ập vào một gia đình ở tổ 3, thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, bắt giữ khoảng 20 người đang sát phạt nhau trên chiếu bạc dưới hình thức chơi “xóc đĩa

Điều đáng nói, trong số những người bị bắt tại xới bạc có 2 “quan huyện” Xuân Trường là ông Phạm Ngọc Toàn, Thường vụ huyện ủy, Chánh Văn phòng Huyện ủy Xuân Trường và ông Phạm Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND huyện.

Ngay sau khi nhận được thông tin 2 vị lãnh đạo trên bị tạm giữ, Huyện ủy và UBND huyện Xuân Trường đã tạm thời bàn giao công việc của 2 vị Chánh văn phòng cho cấp phó.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra nên phía huyện Xuân Trường vẫn chưa biết mức độ vi phạm của 2 Chánh văn phòng như thế nào để xử lý.

T.Minh