Ngày 18-8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Thanh Hào (25 tuổi) 18 năm tù, Dương Thanh Quân (27 tuổi; anh ruột Hào) 12 năm tù, Trần Hoàng Khang (20 tuổi; cùng ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ ) 6 năm tù, về tội "Giết người".

2 nhóm hỗn chiến vì câu nói nhìn mặt thằng này láo, 1 người bỏ mạng - Ảnh 1.

3 bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, tối 22-8-2019, hai anh em Hào cùng 2 người khác nhậu tại nhà Hào. Một lúc sau, do hết mồi nhậu nên một người chạy xe máy chở Hào ra trung tâm thị trấn Cờ Đỏ mua về để nhậu tiếp.

Cùng lúc này, Hoàng Khang chạy xe máy chở chú ruột là Trần Phước Nguyên đến nhà người quen. Khi Nguyên đang ngồi trên xe đang đậu thì thấy Hào đi ngang nên Nguyên nhìn Hào. Hào kêu bạn dừng xe và gặp Nguyên hỏi "mày nhìn cái gì, nhìn mặt thằng này láo". Hoàng Khang đến bênh vực chú mình nên xảy ra cự cãi với Hào. Được bạn can ngăn, Hào dọa Hoàng Khang "mày đợi tao đi, tao lại liền".

Hoàng Khang liền gọi điện cho Lâm Vũ Khang đến để giúp mình giải quyết mâu thuẫn với Hào. Hào về nhà lấy một cây dao tự chế khác cùng với Quân và nhóm bạn đến tìm Hoàng Khang.

Khi gặp nhau, nhóm của Hào hỗn chiến với nhóm của Hoàng Khang. Hào cùng Quân cầm dao tấn công Vũ Khang. Vũ Khang bỏ chạy nhưng sau đó gục xuống đường. Quân, Hào được bạn giữ lại, không cho tiếp tục đánh nhau nữa. Hào được đưa đi cấp cứu đến ngày 26-8-2019 ra viện. Vũ Khang cũng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào viện.

Sau khi gây án, Quân bỏ trốn nhưng đã ra đầu thú sau đó.

Tin - ảnh: C.Linh