Ngày 16-12, tin từ Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chính (SN 1962, ngụ huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tuyên Quang từ năm 1993.


Đối tượng Nguyễn Văn Chính lúc bị bắt. Ảnh B.N

Đối tượng Nguyễn Văn Chính lúc bị bắt. Ảnh B.N

Theo lệnh truy nã, năm 1992 Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản. Chính đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam và giam giữ tại trại giam Quyết Tiến. Lợi dụng tại nơi giam giữ sơ hở, Chính cùng với 1 đối tượng khác trốn trại trong đêm.

Sau khi trốn trại, Chính vào Đắk Lắk lẩn trốn rồi cưới vợ. Chính đã đổi tên thành Nguyễn Văn Chiến (SN 1966, quê tỉnh Thái Bình). Hiện đối tượng đã có 2 đứa con. Đến khi bị bắt, Chính là tổ trưởng tổ liên gia 10, khối 9, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Năm 2011, nhận báo cáo của công an tỉnh Tuyên Quang, đối tượng đang trốn truy nã tại gần khu vực Đại học Tây Nguyên, hành nghề khoan giếng. Tuy nhiên, khi rà soát thực tế lại không có. Sau một thời gian truy tìm, cơ quan chức năng đã xác định được người có tên Chiến là Chính. Lúc đầu Chính chối cãi nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chính đã thừa nhận toàn bộ vụ việc. Hiện cơ quan chức tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao Chính cho Công an tỉnh Tuyên Quang xử lý theo thẩm quyền.

C. Nguyên