Ngày 11-8, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" của 10 đối tượng mà cơ quan này vừa triệt phá trên địa bàn xã Gia Thủy, huyện Nho Quan.

3 anh em ruột thay nhau mở sới bạc tại nhà cho nhiều người tới sát phạt - Ảnh 1.

Nhóm đánh bạc bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an Ninh Bình

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 40 phút ngày 9-8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc bằng hình thức "xóc đĩa" tại phòng khách nhà ở của Đinh Trọng Văn (SN 1980, ngụ thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thuỷ, huyện Nho Quan).

Tại chỗ, công an thu giữ gần 50 triệu đồng tiền mặt, 12 điện thoại di động và các dụng cụ để sử dụng đánh bạc.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, Đinh Trọng Văn, Đinh Trọng Bình (SN 1987) và Đinh Trọng Minh (SN 1991), là 3 anh em ruột, cùng trú tại thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thuỷ, thường xuyên sử dụng nhà ở của Văn và Bình (nhà giáp nhau) được xây dựng kiên cố, có nhiều lớp cửa và được lắp đặt hệ thống camera giám sát mở sới bạc cho nhiều người trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và ngoài tỉnh đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa (mỗi ngày 2 ca), gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức bắt giữ các đối tượng. Ngoài 10 người đánh bạc trên, công an còn phát hiện 3 người khác có liên quan đến hành vi đánh bạc.

Hiện, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh